1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng

SGGPO

Trong buổi thông tin với báo chí sáng nay (11-5), bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, ở TP Hà Nội, có thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển.

Theo thống kê trong thời gian đăng ký xét tuyển (từ ngày 1 đến 20-4) vừa qua, không có nhiều biến động so với những năm trước. Các tổ hợp truyền thống như: khối D1, A, A1, C, B là 5 tổ hợp được áp dụng từ thời “3 chung” đến nay. 5 tổ hợp này chiếm 90% nguyện vọng của thí sinh.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ thông tin với báo chí

Với 9 môn thi, nếu như ghép 2 môn tổ hợp và 11 môn thi, mặt lý thuyết sẽ có trên 400 tổ hợp tuyển sinh. Trên thực tế, trong số đó có khoảng 133 tổ hợp có thí sinh đăng ký (chiếm khoảng 10%).

Theo bà Phụng, đa số các trường vẫn tuyển sinh trên cơ sở chất lượng dựa vào yêu cầu ngành nghề. Đa số thí sinh chọn các trường có chất lượng để đăng ký vào.

“Một số “tổ hợp lạ” như xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin bằng tổ hợp có môn Ngữ văn của năm 2018 sau khi thực hiện không có hiệu quả đã không còn xuất hiện trong kỳ thi năm nay”, bà Phụng cho hay.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 2
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 3
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 4
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 5

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trại hè iSchool đã trở lại

Summer Camp 2019 của iSchool với chủ đề “Colorful Summer, Creative Summer - MÙA HÈ RỰC RỠ, MÙA HÈ SÁNG TẠO” chắc chắn sẽ chinh phục các bạn học sinh ở mọi lứa tuổi từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, kể cả những bạn trẻ “khó tính, khó chiều” nhất.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.