10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn

SGGPO

Sáng 31-8, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức bàn giao 10 thuyền viên tàu Thái Thụy 88 bị nạn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế vào chiều 29-8 trong khi tránh bão số 4 cho Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng để làm các thủ tục cần thiết đối với chủ tàu và các thuyền viên.

Tin liên quan

Các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã vào bờ với sức khỏe đảm bảo

Các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã vào bờ với sức khỏe đảm bảo

Theo thông tin từ Vùng 3 Hải quân cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 29-8, khi tàu Thái Thụy 88 trên hành trình chở than từ Bắc vào Nam khi đến vùng biển Thừa Thiên - Huế thì bị chìm, mất liên lạc.

Vào thời điểm đó, trên tàu có 10 thuyền viên đã nhanh chóng rời tàu để lên phao bè tránh nạn; đồng thời gửi báo động cấp cứu tới Trung tâm TKCN Hàng hải và bắn pháo sáng kêu cứu.

10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn ảnh 1 Lễ bàn giao các thuyền viên cho BĐBP Đà Nẵng để làm các thủ tục cần thiết

Sau hơn 1 ngày lênh đên trên biển, đến 16 giờ 40 ngày 30-8, tàu hàng Đức Nam 01 khi đi qua vùng biển Quảng Trị đã tìm thấy và cứu vớt 10 thuyền viên của tàu Thái Thụy 88 tại khu vực cách bờ biển Quảng Trị 83 km.

10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn ảnh 2 Lực lượng chức năng thăm hỏi và trao quà cho thuyền viên gặp nạn.
Sau đó, tàu 365 thuộc Vùng 3 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại đây đã tiếp cận và đưa 10 thuyền viên lên tàu. Ngay khi được bàn giao lên tàu 365, các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã được thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc và di chuyển vào bờ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trong ô tô ở Bắc Ninh: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ

Vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trong ô tô ở Bắc Ninh: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ

Ngày 16-9, liên quan tới vụ việc cháu Nguyễn Tấn L. (3 tuổi, ở thôn Đông Sơn, xã Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (ở thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, Tiên Du) khiến sức khỏe cháu bé bị nguy kịch, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có thông báo về kết quả điều tra ban đầu.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tập thể kể từ nay đến ngày 10-10-2019

Ngày 19-9, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị mua vé tàu tết, ga Sài Gòn nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể kể từ nay đến ngày 10-10 (hàng ngày từ 7 giờ 30 đến 18 giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật). Dự kiến thời gian bán vé từ ngày 20-10.

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Tin buồn