10 tỉnh đồng bằng Bắc bộ ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT

SGGP
Ban ATGT của 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc bộ đã ký cam kết chấp hành pháp luật, trật tự ATGT và chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 29-9, tại TP Thái Bình, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã phát động “Ngày hội ATGT khu vực đồng bằng Bắc bộ năm 2018”.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như tuyên dương tấm gương quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT; phát động chương trình cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các tỉnh đồng bằng Bắc bộ đảm bảo ATGT.

Tại buổi lễ, ban ATGT của 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc bộ (Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc) đã ký cam kết chấp hành pháp luật, trật tự ATGT và chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Hơn 1.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn đã được phát cho người dân địa phương. Thông tin từ ngày hội cũng cho biết, theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng của năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, trong đó 70% số vụ có liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, làm 6.012 người chết, 10.319 người bị thương. Riêng trong tháng 9, toàn quốc đã xảy ra hơn 1.400 vụ TNGT, làm 646 người chết và làm 1.119 người bị thương.

So với tháng cùng kỳ năm 2017, số vụ và số người bị thương có giảm nhưng số người chết vì TNGT lại tăng 4,19% (26 người). Ước tính, TNGT gây tổn thất ở Việt Nam gần 115.000 tỷ đồng/năm.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Bán bơm

- Lại phải nói thêm về mã cổ phiếu của một công ty công nghệ niêm yết trên sàn chứng khoán xứ mình. Thị giá của mã cổ phiếu này nửa tháng trước còn ngất ngưởng ở đỉnh bảng. Nhưng một loạt phiên rớt giá khiến vốn hóa của doanh nghiệp mất hơn một nửa. Do vận xui?

Sự kiện vấn đề

Hướng đi bền vững cho xuất khẩu rau quả

Gần đây, rau quả đã trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng nhất của ngành nông nghiệp, trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của đất nước.