100% học sinh trung cấp tốt nghiệp có việc làm

SGGPO
Sáng 22-6, Trường TC Công nghệ Bách khoa (TPHCM) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho học sinh của trường niên khóa 2016-2018. Trong đó, 100% học sinh tốt nghiệp đều đã có việc làm.

TS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường TC Công nghệ Bách khoa trao bằng tốt nghiệp cho học sinh

TS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường TC Công nghệ Bách khoa trao bằng tốt nghiệp cho học sinh

Có 118 học sinh được trao bằng tốt nghiệp ở các ngành gồm sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, kế toán doanh nghiệp, quản trị máy tính, quản trị doanh nghiệp. 

Thông tin từ TS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường TC Công nghệ Bách khoa cho biết, tất cả học sinh tốt nghiệp đều đã có việc làm. 

Tại lễ tốt nghiệp, nhiều doanh nghiệp cũng thông tin đến học sinh nhu cầu tuyển dụng để học sinh có nhu cầu có thể nộp hồ sơ.

Dịp này, các doanh nghiệp như Công ty TNHH - TM Việt Thanh, Công ty Blue Galaxy, Trung tâm Blue Galaxy Hà Tĩnh cũng trao 15 triệu đồng cho quỹ học bổng của trường để hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
100% học sinh trung cấp tốt nghiệp có việc làm ảnh 1 Các doanh nghiệp tài trợ học bổng cho quỹ học bổng của trường tại lễ trao bằng tốt nghiệp
Theo TS Hoàng Văn Phúc, hiện nay trường tuyển sinh và đào tạo nhiều ngành nghề như nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, quản trị máy tính, kế toán doanh nghiệp, thư viện - thiết bị trường học, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật điện - điện tử, điều dưỡng, truyền thông đa phương tiện, y sĩ. Điểm khác biệt là chương trình đào tạo của trường được thiết kế và kiểm soát chất lượng chuẩn quốc tế Châu Âu. Bằng cấp, chứng chỉ tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế và đủ tiêu chuẩn kết nối, liên thông trong nước và quốc tế. Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn tập trung trang bị kỹ năng nghề nghiệp, năng lực của mỗi học sinh, sinh viên thông qua việc giành ít nhất 70% thời gian thực hành.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.