1.000 người tại Anh có thể chết vì nắng nóng

SGGP
Trong đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh và xứ Wales từ tháng 6 sang tháng 7 vừa qua, số người tử vong đã cao hơn mức trung bình tới khoảng 700 người.

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

 Dự báo số trường hợp tử vong do nắng nóng tại Anh trong cả năm nay có thể lên tới 1.000 người. Số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết trong ngày 3-8, nhiệt độ đo được tại Đông Nam nước Anh là khoảng 330C và nắng nóng xuất hiện trên cả nước.

Cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua từ 25-6 đến 9-7 với nền nhiệt trung bình trong 15 ngày liên tiếp là 280C, một mức nhiệt cao so với một nước có khí hậu lạnh như Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước biển dâng đe dọa di tích

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.