1.000 người tại Anh có thể chết vì nắng nóng

SGGP
Trong đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh và xứ Wales từ tháng 6 sang tháng 7 vừa qua, số người tử vong đã cao hơn mức trung bình tới khoảng 700 người.

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

 Dự báo số trường hợp tử vong do nắng nóng tại Anh trong cả năm nay có thể lên tới 1.000 người. Số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết trong ngày 3-8, nhiệt độ đo được tại Đông Nam nước Anh là khoảng 330C và nắng nóng xuất hiện trên cả nước.

Cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua từ 25-6 đến 9-7 với nền nhiệt trung bình trong 15 ngày liên tiếp là 280C, một mức nhiệt cao so với một nước có khí hậu lạnh như Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phát triển nhiều loại robot

Trung Quốc phát triển nhiều loại robot

Các robot có thể chẩn đoán bệnh tật, phục vụ bàn ăn, chơi cầu lông và làm khán giả tại các buổi hòa nhạc là những robot mà Trung Quốc hy vọng có thể áp dụng vào nền kinh tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây