1.000 người tại Anh có thể chết vì nắng nóng

SGGP
Trong đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh và xứ Wales từ tháng 6 sang tháng 7 vừa qua, số người tử vong đã cao hơn mức trung bình tới khoảng 700 người.

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

 Dự báo số trường hợp tử vong do nắng nóng tại Anh trong cả năm nay có thể lên tới 1.000 người. Số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết trong ngày 3-8, nhiệt độ đo được tại Đông Nam nước Anh là khoảng 330C và nắng nóng xuất hiện trên cả nước.

Cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua từ 25-6 đến 9-7 với nền nhiệt trung bình trong 15 ngày liên tiếp là 280C, một mức nhiệt cao so với một nước có khí hậu lạnh như Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây