1.000 người tại Anh có thể chết vì nắng nóng

SGGP
Trong đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh và xứ Wales từ tháng 6 sang tháng 7 vừa qua, số người tử vong đã cao hơn mức trung bình tới khoảng 700 người.

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

Đợt nắng nóng kéo dài 15 ngày ở Anh khiến hàng trăm người chết

 Dự báo số trường hợp tử vong do nắng nóng tại Anh trong cả năm nay có thể lên tới 1.000 người. Số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết trong ngày 3-8, nhiệt độ đo được tại Đông Nam nước Anh là khoảng 330C và nắng nóng xuất hiện trên cả nước.

Cao điểm của đợt nắng nóng vừa qua từ 25-6 đến 9-7 với nền nhiệt trung bình trong 15 ngày liên tiếp là 280C, một mức nhiệt cao so với một nước có khí hậu lạnh như Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ban nhạc BTS đóng góp "khủng" cho kinh tế Hàn Quốc

Nhóm nhạc K-pop nổi tiếng của Hàn Quốc BTS đã vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc, theo đó giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc này mang lại vào khoảng 4.000 tỷ won (3,54 tỷ USD).