11 tổ chức, cá nhân xuất sắc trong khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo

SGGP
Ngày 19-10, Ban tổ chức giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2018 (I-Star 2018) đã trao giải cho 11 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2018. 

Giải thưởng được trao cho 4 nhóm chính gồm: Doanh nghiệp khởi nghiệp, Giải pháp đổi mới sáng tạo, Tác phẩm truyền thông, Tổ chức ươm tạo và tổ chức - cá nhân hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp. Doanh nghiệp VeXeRe.com, FreelancerViet và EKID Studio đã đoạt giải Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. 

Hai ứng dụng “GIS - quản lý dịch bệnh” và “Bình Thạnh trực tuyến” cũng đã được trao giải trong nhóm giải pháp ứng dụng. Theo Sở KH-CN, hai giải pháp này hỗ trợ tốt công tác quản lý và cải thiện đời sống người dân nên các địa phương khác cần nghiên cứu triển khai nhân rộng. 

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến đã tấn công vào Việt Nam

Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nằm trong Kaspersky Security Bulletin của Kaspersky Security Network (KSN) năm 2018, thông tin vừa được hãng bảo mật này công bố. 

Thị trường - chính sách

4 Smartphone Samsung đáng mua nhất tháng 4

Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp hàng đầu hiện nay cùng với mức giá hấp dẫn thì Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S10, A50 rất được người dùng yêu thích và là 4 chiếc smartphone bán chạy nhất trong tháng 4 này.