12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện vì cắt hợp đồng sai luật

SGGP
Ngày 19-4, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện giữa 12 giáo viên (GV) và Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.

Phiên tòa 12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.. Ảnh: PLO

Phiên tòa 12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.. Ảnh: PLO

Qua đó, TAND huyện Tây Hòa đã buộc Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa phải bồi thường cho mỗi GV số tiền trên 65 triệu đồng (đối với hệ cao đẳng), trên 72 triệu đồng (đối với hệ đại học) vì đã chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) trái luật.

TAND huyện Tây Hòa không chấp nhận các yêu cầu của nguyên đơn, như: Hủy bỏ thông báo thôi HĐLĐ; nhận các nguyên đơn vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn; bồi thường tiền tổn thất tinh thần bằng 5 tháng lương tối thiểu là 6,5 triệu đồng; bác yêu cầu của nguyên đơn Ngô Thị Thu yêu cầu bị đơn trả tiền điều trị sẩy thai tại Bệnh viện Từ Dũ (số tiền là 20 triệu đồng)…

Kết thúc phiên tòa, 12 GV đã không đồng ý với phán xử mà TAND huyện Tây Hòa đã tuyên. Các GV cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình. 

Trước đó, ngày 9-8-2017, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa đã ra thông báo về việc chấm dứt HĐLĐ của 51 GV tại huyện này vì lý do “thừa giáo viên”. Trong số này có 36 GV bị cắt HĐLĐ từ ngày 15-8 và 15 GV sẽ bị cắt HĐLĐ từ ngày 31-1-2018. Đa số các GV trên đều làm việc từ năm 2011 đến nay, đã có 4 lần ký HĐLĐ ngắn hạn nhiều trường hợp đang mang thai, nuôi con nhỏ. Vì cho rằng việc chấm dứt HĐLĐ của Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa là trái quy định, 12 GV đã quyết định đứng ra đâm đơn khởi kiện lên tòa án. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại một quán cà phê, ông Tuyển nói về kế hoạch xin việc cho ai có nhu cầu làm an ninh sân bay Đồng Hới

Khởi tố cán bộ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lừa chạy việc

Khi lừa các nạn nhân, ông Lương Duy Tuyển khoe có mối quan hệ lớn từ trung ương đến địa phương nên xin việc ở đâu cũng được. Tuy nhiên, các nạn nhân đều không nhận được việc như lời hứa và cũng không nhận lại được tiền đã đưa cho ông Tuyển.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án