12 góc phố giữa Sài Gòn được nghệ thuật hoá thành thông điệp bảo vệ Tê giác

(SGGPO).- Từ ngày 9 đến 15 - 1 - 2017, 12 bức tường ở phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 sẽ được các nghệ sĩ graffiti vẽ thành các bức tranh sống động mang thông điệp về việc bảo vệ tê giác.

Đây là hoạt động chính trong “Tuần lễ nghệ thuật Tê giác” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển Change phối hợp với Ủy ban nhân phường Nguyễn Thái Bình tổ chức, với kỳ vọng sẽ thu hút 10.000 lượt người xem và tham gia các hoạt động tương tác tại TPHCM.

“Tuần lễ nghệ thuật Tê giác” là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, nơi người tham dự có thể tự do tham quan và trải nghiệm. Tuần lễ là sự kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố và các hoạt động tương tác nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng, lãnh đạo địa phương và đặc biệt là giới trẻ về việc ngừng tiêu thụ sừng tê giác và cam kết bảo vệ tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Một bức tranh vẽ Tê giác trên tường ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

Xuyên suốt tuần lễ, người tham dự sẽ được chứng kiến quá trình 12 bức tường hẻm dần dần được “thay áo” thành 12 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, thể hiện các góc nhìn khác nhau về loài tê giác đặt trong bối cảnh thành thị. Ngoài ra, 10 nghệ sĩ graffiti gạo cội bao gồm Trang Suby, Florian Nguyen, Danny Dao,.. cũng sẽ mang đến cho người xem những tiết mục vẽ trình diễn cá nhân và vẽ đồng diễn ấn tượng.

Hoạt động tương tác của tuần lễ dự kiến diễn ra từ ngày 12 - 1. Người xem có cơ hội tự tay hoàn tất tác phẩm thông qua việc in dấu tay lên sừng tê như một lời cam kết bảo vệ động vật hoang dã. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến một hoạt động trải nghiệm thú vị mang tên “Ai lấy cắp sừng tê”. Người chơi sẽ hóa thân thành thám tử, lần theo manh mối ẩn giấu trong 12 bức tranh tường để điều tra ra “thủ phạm” đã lấy cắp chiếc sừng tê. Sau khi tuần lễ kết thúc, 12 tác phẩm graffiti vẫn sẽ được giữ nguyên ở các con hẻm với kỳ vọng sẽ trở thành một “góc tê giác” độc đáo, thu hút khách tham quan cho TPHCM.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Gần 100 nghệ sĩ quốc tế trong những trang phục lộng lẫy, ấn tượng mang đậm phong cách châu Âu khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm bằng những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo gây thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Điện ảnh

Sốc sau cổ phần hóa?

Sau rất nhiều bức xúc của nghệ sĩ thuộc Hãng phim truyện Việt Nam (VFS), ngày 19-9, đại diện Hội đồng quản trị của nhà đầu tư chiến lược là Công ty Vận tải đường thủy đã có buổi đối thoại trực tiếp ngay tại hãng. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Hai liên hoan múa quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 16 đến 22-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL)  phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa điên điển trổ bông

Như đã hẹn với nhau, khi bông điên điển nở vàng rực thì cũng là lúc những đàn cá linh theo dòng nước lũ đổ về, tràn vào khắp các con sông, ao rạch.