13 năm tù cho nhóm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

SGGPO
Ngày 20-6, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Vương Mạnh Tôn (SN 1978, ngụ TP Cần Thơ) mức án 6 năm tù, Nguyễn Thị Dung (SN 1991, ngụ quận Bình Tân) 4 năm tù, Huỳnh Kim Thiện (SN 1973, ngụ quận 6) 3 năm tù cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".

 

13 năm tù cho nhóm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả  ảnh 1 Bị cáo Vương Thành Tôn và Huỳnh Kim Thiện bị đưa về trại tạm giam sau phiên xử sơ thẩm

Mặc dù đang bị Công an TP Cần Thơ truy nã về hành vi sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (viết tắt BVTV) giả nhưng Tôn vẫn cùng Thiện, Dung tiếp tục sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc BVTV nhằm thu lợi bất chính. Từ cuối tháng 9-2017, Tôn mua nguyên liệu gồm các loại hóa chất, thu mua vỏ chai đã qua sử dụng, nhãn thuốc giả, màng bảo vệ, máy đóng nắp chai dùng sản xuất bảo vệ thuốc BVTV. Sau đó, Tôn thuê nhà của Thiện làm địa điểm sang chiết hóa chất; sản xuất các loại nắp chai, đóng nắp chai thành phẩm thuốc BVTV giả. Trong băng nhóm này, Thiện đóng vai trò giúp sức cho Tôn trong việc vận chuyển những chai thuốc BVTV giả giao cho Dung, để Dung dán nhãn thành phẩm thuốc BVTV giả và tìm khách hàng hàng tiêu thụ tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

 Từ khi bắt đầu hoạt động cho đến khi bị bắt vào ngày 17-10-2017, Tôn đã mua 600 lít hóa chất và nhiều nguyên liệu, thiết bị để cùng với Thiện, Dung sản xuất 759 chai thuốc BVTV giả dán nhãn mác nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, Tôn còn mua trôi nổi 130 chai thuốc BVTV giả để bán cùng các thuốc giả do mình cùng đồng phạm sản xuất. Tổng số lượng thuốc BVTV giả được ba bị can Tôn, Thiện, Dung sản xuất, buôn bán là 889 chai thuốc các loại, có giá trị tương đương giá trị hàng thật hơn 163 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Căn nhà bốc cháy dữ dội trong đêm ở quận Phú Nhuận

Một vụ cháy đã xảy ra ở căn nhà nằm trong con hẻm trên đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TPHCM trong đêm 19-11 khiến nhiều người dân hoảng sợ. May mắn người trong căn nhà kịp thoát ra ngoài.

Vụ án