13 năm tù cho nhóm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

SGGPO
Ngày 20-6, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Vương Mạnh Tôn (SN 1978, ngụ TP Cần Thơ) mức án 6 năm tù, Nguyễn Thị Dung (SN 1991, ngụ quận Bình Tân) 4 năm tù, Huỳnh Kim Thiện (SN 1973, ngụ quận 6) 3 năm tù cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".

 

13 năm tù cho nhóm sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả  ảnh 1 Bị cáo Vương Thành Tôn và Huỳnh Kim Thiện bị đưa về trại tạm giam sau phiên xử sơ thẩm

Mặc dù đang bị Công an TP Cần Thơ truy nã về hành vi sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (viết tắt BVTV) giả nhưng Tôn vẫn cùng Thiện, Dung tiếp tục sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc BVTV nhằm thu lợi bất chính. Từ cuối tháng 9-2017, Tôn mua nguyên liệu gồm các loại hóa chất, thu mua vỏ chai đã qua sử dụng, nhãn thuốc giả, màng bảo vệ, máy đóng nắp chai dùng sản xuất bảo vệ thuốc BVTV. Sau đó, Tôn thuê nhà của Thiện làm địa điểm sang chiết hóa chất; sản xuất các loại nắp chai, đóng nắp chai thành phẩm thuốc BVTV giả. Trong băng nhóm này, Thiện đóng vai trò giúp sức cho Tôn trong việc vận chuyển những chai thuốc BVTV giả giao cho Dung, để Dung dán nhãn thành phẩm thuốc BVTV giả và tìm khách hàng hàng tiêu thụ tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

 Từ khi bắt đầu hoạt động cho đến khi bị bắt vào ngày 17-10-2017, Tôn đã mua 600 lít hóa chất và nhiều nguyên liệu, thiết bị để cùng với Thiện, Dung sản xuất 759 chai thuốc BVTV giả dán nhãn mác nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, Tôn còn mua trôi nổi 130 chai thuốc BVTV giả để bán cùng các thuốc giả do mình cùng đồng phạm sản xuất. Tổng số lượng thuốc BVTV giả được ba bị can Tôn, Thiện, Dung sản xuất, buôn bán là 889 chai thuốc các loại, có giá trị tương đương giá trị hàng thật hơn 163 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng bịt mặt hành hung tài xế dừng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Truy tìm nhóm đối tượng bịt mặt tấn công tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân

Theo các clip trên mạng xã hội, có 2 phương tiện đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe.

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".