13 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày Lễ Quốc khánh

SGGPO
Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 19 vụ tai nạn giao thông và 7 vụ va chạm giao thông, làm 13 người chết, 11 người bị thương. 

Tin liên quan

So với ngày nghỉ lễ liền kề trước đó, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 5 vụ, giảm 6 người chết và 1 người bị thương. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã tổ chức 958 lượt tuần tra kiểm soát với 3256 lượt cán bộ, chiến sĩ; phát hiện 5.682 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 3 tỷ đồng, tạm giữ 914 phương tiện vi phạm, trên 1.100 giấy tờ các loại, tước 174 giấy phép lái xe. Lực lượng Cảnh sát đường thủy đã tổ chức 10 ca tuần tra kiểm soát với 50 lượt chiến sĩ; phát hiện 135 trường hợp vi phạm, phạt tiền 75 triệu đồng.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, ngày 2-9, tại TPHCM, số lượng người dân đổ về bến xe miền Đông và miền Tây để về quê nghỉ Lễ Quốc khánh đã giảm đáng kể.
Tại Hà Nội, từ 17 giờ ngày 1-9, bến xe Giáp Bát và bến xe Mỹ Đình đã rất đông người đón xe về quê nghỉ lễ; các tuyến đường trên địa bàn Thủ đô như Giải Phóng, Xã Đàn, Xuân Thủy, Nguyễn Chí Thanh vẫn xảy ra ùn tắc.
Sáng 2-9, ùn tắc tiếp tục xảy ra trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ do phương tiện ô tô cá nhân trên tuyến tăng quá cao. Tại các tuyến nội đô thành phố Hà Nội, đường phố vắng vẻ, thoáng đãng hơn, người dân đổ về các khu vui chơi, trung tâm mua sắm. 
Ngày 2-9, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được 5 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội và TPHCM, một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.
Sau khi nhận được phản ánh qua đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Sự kiện vấn đề

Chuẩn bị tâm thế trước thời đại số

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ lãnh ấn tiên phong triển khai thử nghiệm mạng lưới viễn thông của “kỷ nguyên thời đại mới” - tần số 5G - từ năm 2019, để đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G.