143 học viên, nghiên cứu sinh nước ngoài trúng tuyển Trường Đại học Tôn Đức Thắng

SGGP
Theo Tiến sĩ Đặng Ngọc Minh Đức, Phó Trưởng phòng Sau đại học Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trong đợt tuyển sinh sau đại học tháng 12-2018, trường có 143 thí sinh nước ngoài ở hơn 50 quốc gia trúng tuyển vào 18 ngành cao học, 4 ngành tiến sĩ và 3 ngành nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Sinh viên nước ngoài đang học tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Sinh viên nước ngoài đang học tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Thí sinh nước ngoài theo học đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập… Ngành có nhiều thí sinh dự tuyển là Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh. 

Trường đã quyết định cấp học bổng cho 36/143 thí sinh nói trên, trong đó 11 học bổng bậc tiến sĩ và 25 học bổng bậc cao học. Ngoài ra, trường còn cấp 3 học bổng tài trợ nghiên cứu sau tiến sĩ, trong đó có hai người nước ngoài. Tổng giá trị học bổng sau đại học của trường này dành cho học viên, nghiên cứu sinh, nghiên cứu sau tiến sĩ người nước ngoài năm 2018 là hơn 8,07 tỷ đồng. 

Chương trình cao học của trường chương trình dạy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh, bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ chỉ đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện trường đang có người học từ 20 quốc gia theo học các chương trình đại học và sau đại học.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Liên quan đến vụ gian lận thi cử gây rúng động ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách số thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã công bố ban đầu.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ cần nhiều luật sư

Các luật sư cũng chia sẻ, luật sư hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhìn chung có thu nhập tốt hơn so với mặt bằng chung của các luật sư tại Việt Nam. Hẳn nhiên, yêu cầu với các luật sư ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng cao: nắm chắc pháp lý, và có ngoại ngữ tốt.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.