15 ngày mới gắn lại đồng hồ nước

>> Làm khó khách hàng như thời bao cấp

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 10-2-2017 có đăng phản ánh của bà Lê Ngọc Mỹ (ngụ tại số 23 đường Võ Trường Toản, phường 2, quận Bình Thạnh, TPHCM) về việc nhà bà và 3 hộ liền kề bị trộm mất đồng hồ nước vào tối 5-2. Khi báo Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định, bà Mỹ được yêu cầu phải báo công an, chờ 2 - 3 ngày sau mới có nhân viên xuống kiểm tra, xong đóng phạt mới được gắn lại đồng hồ nước.

Ngày 13-2, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Mỹ cho biết thêm, dù bà đã đến Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định đóng phạt gần 1,3 triệu đồng, nhưng nhân viên cho biết phải 15 ngày sau mới gắn lại đồng hồ nước.

Người dân báo mất đồng hồ nước, 2 - 3 ngày sau mới xuống kiểm tra. Dân đóng phạt xong, lại hẹn 15 ngày sau mới gắn đồng hồ nước. Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định nên nghĩ đến tình cảnh người dân khốn khổ vì không có nước sinh hoạt suốt nhiều ngày như vậy.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Từ ngày 1-1-2018, người lao động được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc có ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.