150 phần quà trao tay bà con nghèo tại tỉnh Đồng Tháp

Bà Trần Thị Mỹ Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia tại quận 7, TPHCM vừa trao 150 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho bà con nghèo thuộc xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

150 phần quà trao tay bà con nghèo tại tỉnh Đồng Tháp

Mỗi phần quà bao gồm 1 thùng mì, sữa tươi, 20 ký gạo, 1 hộp sữa bột Vinamilk, 1 thùng sữa Ensure dành cho người già và 500 ngàn đồng tiền mặt. Đây là hoạt động thường xuyên của bà Hiền tại xã Định Yên. 
Là doanh nhân hoạt động đa ngành nghề, bao gồm bất động sản và nhà hàng, bà được người dân nơi đây gọi bằng cái tên thân thiện “Út Hiền từ thiện”. Trong suốt 10 năm qua, bà đã giúp đỡ cho hàng ngàn hoàn cảnh tại quê hương mình, đó là những phụ nữ nghèo, người già bao gồm chu cấp hàng tháng, tặng khám chữa bệnh, xây cất nhà tình nghĩa, tài trợ các công trình tôn giáo, giúp đỡ việc làm cho các chị em. 

Bà thường tài trợ với tư cách cá nhân một cách hào phóng mà không phải thông qua một thủ tục hay đơn xin gì. Khi biết hoàn cảnh nào khó khăn, bà sẽ cử người âm thầm xác minh và mạnh tay giúp đỡ để có thể giúp đối tượng thụ hưởng vượt qua, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chợ Mua sắm và Ẩm thực Thái Lan

Phát triển bền vững sản phẩm “Made in Thailand” qua hệ thống trường đại học

Nhân Hội chợ Mua sắm và Ẩm thực Thái Lan năm 2019 được tổ chức ở TPHCM, chúng tôi đã gặp trực tiếp PGS.TS Pichit Prapinij, lãnh đạo Trường Đại học Rajabhat Loei kiêm Trưởng đoàn Quảng bá sản phẩm OTOP ở vùng Đông Bắc Thái Lan, đến TPHCM tham dự hội chợ, để lắng nghe những chia sẻ về cách người Thái Lan phát triển kinh doanh quốc tế.

Ngân hàng - Chứng khoán

NHNN cảnh báo rủi ro trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh các doanh nghiệp (DN) ồ ạt phát hành trái phiếu DN thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu DN. 

Thị trường

Giá rau Đà Lạt tăng mạnh

Sau đợt mưa lũ khoảng 1 tuần, giá rau thu mua tại Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng mạnh do nhiều diện tích rau trồng ngoài trời bị thiệt hại nặng. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nâng cao giá trị cho ngành hàng hồ tiêu

Ngày 23-8, tại Đắk Nông, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị “Phát triển hồ tiêu bền vững đáp ứng yêu cầu Hiệp định Thương mại tự do”. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế