152 suất học bổng tặng sinh viên nghèo

SGGP

Trung tâm Tư vấn hỗ trợ và khởi nghiệp sinh viên cùng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức họp mặt tân sinh viên khóa 44 (năm học 2018-2019) có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là chương trình thường niên nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc đại học, qua đó định hướng tổ chức cũng như quản lý tốt kế hoạch học tập, rèn luyện, sinh hoạt một cách chủ động và hiệu quả. Đồng thời, tân sinh viên được định hướng rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống cần thiết, tiếp cận các chế độ, chính sách cho các nhóm sinh viên đặc thù; tìm hiểu các chương trình hỗ trợ sinh viên, tư vấn phương pháp tìm kiếm thông tin học bổng, cơ hội việc làm bán thời gian và các hỗ trợ khác từ nhà trường hoặc các nhà hảo tâm.

152 suất học bổng tặng sinh viên nghèo ảnh 1 Trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo. Ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng

Dịp này, 152 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trường và các doanh nghiệp trao học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.