152 suất học bổng tặng sinh viên nghèo

SGGP

Trung tâm Tư vấn hỗ trợ và khởi nghiệp sinh viên cùng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức họp mặt tân sinh viên khóa 44 (năm học 2018-2019) có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là chương trình thường niên nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập bậc đại học, qua đó định hướng tổ chức cũng như quản lý tốt kế hoạch học tập, rèn luyện, sinh hoạt một cách chủ động và hiệu quả. Đồng thời, tân sinh viên được định hướng rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống cần thiết, tiếp cận các chế độ, chính sách cho các nhóm sinh viên đặc thù; tìm hiểu các chương trình hỗ trợ sinh viên, tư vấn phương pháp tìm kiếm thông tin học bổng, cơ hội việc làm bán thời gian và các hỗ trợ khác từ nhà trường hoặc các nhà hảo tâm.

152 suất học bổng tặng sinh viên nghèo ảnh 1 Trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo. Ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng

Dịp này, 152 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trường và các doanh nghiệp trao học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất cả nước

Chiều 15-7, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong số các trường trung học phổ thông (THPT) của tỉnh, tạm thời có 10 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%. Đặc biệt, tỉnh có số thí sinh dự thi môn Sinh học đạt điểm trung bình cao nhất nước.

Giáo dục hội nhập

Học Ngôn ngữ Nhật: Ngành học tiềm năng tại BVU

Ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những chuyên ngành học giàu tiềm năng với nhiều cơ hội du học và việc làm có thu nhập cao. Đây cũng là ngành học mà Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU) chú trọng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng hội nhập tốt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.