160 suất học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng”

SGGP
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC- Đạm Cà Mau) vừa khởi động chương trình học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” cho học sinh, sinh viên trong năm học mới.

Đạm Cà Mau sẽ cùng với nhà trường chọn ra các sinh viên tiêu biểu học giỏi, vượt khó, đang được đào tạo chuyên ngành nông nghiệp tại 5 trường đại học trên cả nước gồm: Đại học Cần Thơ, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Quy Nhơn, ĐH Tây Nguyên và Học viện Nông nghiệp Việt Nam để trao 160 suất học bổng (7 triệu đồng/suất).

Ngoài ra, nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, công ty cũng đã trao hơn 1.000 suất học bổng và 25.000 cuốn tập cho học sinh vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là năm thứ 6, Đạm Cà Mau mang chương trình học bổng này đến với sinh viên, học sinh trên khắp cả nước.

Điểm mới năm nay là Đạm Cà Mau dành một số suất học bổng cho sinh viên là con của các cán bộ khuyến nông, nông dân giỏi - lực lượng có vai trò quan trọng trong đào tạo, truyền bá, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, góp phần thiết thực trong việc xây dựng nông thôn mới, làm giàu cho bà con nông dân.

PHIÊU NHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện