17 du khách có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau bữa tối tại nhà hàng

SGGPO
17 du khách cùng nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại cùng một quán cơm trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Tin liên quan

Các du khách nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm    Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các du khách nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm Ảnh: NGUYÊN KHÔI

 Sáng ngày 15-5, bệnh viên Đà Nẵng cho biết, vào lúc 20 giờ ngày 14-5, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 17 trường hợp với những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều lần.

Theo ghi nhận của bệnh viện, 17 trường hợp này là du khách cùng ăn tối ở một quán cơm tại trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Sau khi thăm khám, 10 người được xuất viện trong đêm, riêng 7 trường hợp còn lại được chuyển về khoa Y học nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, cả 7 trường hợp này sức khỏe đều đã ổn định và có thể được xuất viện trong ngày.

Chị Tr., du khách đến từ Vũng Tàu là một trong số 7 bệnh nhân phải nhập viện để theo dõi, cho biết, chị và nhóm bạn đến từ Hà Nội, Vũng Tàu cùng nhau đi du lịch Đà Nẵng. Tối ngày 14-5, cả nhóm 14 người cùng ăn tối ở quán cơm tại địa chỉ 253 Hồ Nghinh. Đến 20 giờ cùng ngày thì 11 người có biểu hiện nôn ói, đi ngoài nhiều lần nên được đưa đi cấp cứu.

Ngoài 11 người của đoàn chị Tr. còn có 6 người khác ở một đoàn khách du lịch cũng nhập viện cùng trong đêm.

 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ kiểm tra bệnh nhân bị kiến ba khoang đốt

Kiến ba khoang “tấn công” người dân

Thời gian gần đây, kiến ba khoang xuất hiện tại một số khu dân cư, ký túc xá học sinh - sinh viên, thậm chí cả trong khuôn viên bệnh viện, khiến nhiều người dân lo lắng. 

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).