17,8% diện tích TPHCM có nguy cơ bị ngập

SGGP
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, là 1 trong 10 thành phố trên thế giới bị đe dọa nặng bởi biến đổi khí hậu, TPHCM đang phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề. 
Cụ thể, theo kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng 2016, đến năm 2100 nếu mực nước biển dâng 100cm thì khoảng 17,8% diện tích của thành phố sẽ bị ngập. Trong đó, quận Bình Thạnh ngập khoảng 80,78% diện tích; huyện Bình Chánh 36,43%  và huyện Cần Giờ 8,72% diện tích bị ngập. Mực nước biển dâng cao nhất 2 năm gần đây (2013 và 2014) tại trạm Phú An đã đạt 1,7m; ngoài ra, thành phố còn phải đối mặt với tình hình thời tiết cực đoan.
Gần đây nhất là đợt hạn năm 2015 đầu năm 2016, đã ảnh hưởng lớn đến công tác cấp nước sạch của thành phố, hay trận mưa lớn vào tháng 9-2016 với lượng mưa đến 204,3mm đã gây ngập trên diện rộng.
Theo thống kê, lượng mưa đang có xu hướng tăng như lượng mưa ở huyện Cần Giờ tăng với tốc độ 11mm/năm, huyện Củ Chi tăng 1,63 mm/năm. 

H. HẠNH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.