184 thí sinh tham gia thi Học sinh giỏi quốc gia 2017

Lễ ra quân của đoàn học sinh TPHCM tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2017 đã được Sở Giáo dục- Đào tạo TPHCM tổ chức vào ngày 3-1.

Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7-1-2017; các thí sinh của TPHCM sẽ thi tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM).

Đợt này, TPHCM có 184 học sinh tham gia 11 môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp và Tin học. Trường Phổ thông năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) có số lượng học sinh tham gia đông nhất với 74 học sinh; kế đến là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, có 68 học sinh.


HỮU TRÍ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khởi nghiệp từ ghế giảng đường

Bắt đầu con đường khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học đang là lựa chọn của không ít sinh viên. Tại Đại học Quốc gia TPHCM, nhiều sinh viên đã tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp ngay từ năm 2, năm 3 với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.