19 người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ

SGGP
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày 1-9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, toàn quốc xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 19 người chết, bị thương 12 người. 

Đường dây nóng của Ủy an ATGT Quốc gia nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn phản ánh tình hình trật tự, ATGT, chủ yếu về tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội, TPHCM và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý. Cũng trong ngày 1-9, lực lượng CSGT đường bộ đã tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện 6.328 trường hợp vi phạm, phạt hơn 4 tỷ đồng, tạm giữ 1.012 phương tiện, 1.247 giấy tờ, tước 195 giấy phép lái xe. 

Tại Hà Nội, sáng 1-9, các tuyến đường cửa ngõ như Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Nguyễn Xiển… đã bị ùn ứ cục bộ. Các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm đều quá tải. Lực lượng chức năng ứng trực đã kịp thời điều tiết giao thông, không để ùn tắc kéo dài.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa nóng sai phạm xây dựng

Khánh Hòa nóng sai phạm xây dựng

Hàng trăm công trình xây dựng tại Khánh Hòa sai phạm nghiêm trọng, như xây không phép, sai phép nhưng rất nhiều trong số đó chỉ bị phạt rồi hợp thức hóa cho xây dựng tiếp.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Sự kiện vấn đề