19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời

SGGPO

Dãy nhà gỗ gồm 19 căn không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được chủ đầu tư di dời sau khi cơ quan chức năng vào cuộc.

Tin liên quan

Ghi nhận trong ngày 17-11, Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương (chủ dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia, tại Tiểu khu 157B, phường 4, TP Đà Lạt) đã tổ chức giải toả toàn bộ 19 căn nhà gỗ không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 1 Toàn bộ nhà gỗ không phép đã được chủ đầu tư di dời. Ảnh: ĐOÀNKIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 2 Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 3 Khu nhà gỗ đã được di dời, bỏ lại khoảnh đất trống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Theo ghi nhận, toàn bộ số nhà gỗ kể trên (mỗi căn rộng 24m2, tổng diện tích sử dụng 456m2) đã được di dời lên phía trên sườn đồi, cách mặt nước khoảng 100 mét.
Tuy nhiên, việc hoàn nguyên tại những điểm xây dựng móng nhà trước đó chưa được đơn vị chủ đầu tư thực hiện theo Luật Di sản như yêu cầu của Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng (hồ Tuyền Lâm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1998).
Trước đó, khi cơ quan báo chí phản ánh tình trạng dựng nhà không phép, lấn chiếm lòng hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia.
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 4 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 5 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 6 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cũng tại khu nghỉ dưỡng này, đầu năm 2018, chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng lấp đất xuống lòng hồ Tuyền Lâm, làm biến dạng địa hình hiện trạng, lấp khe tụ thủy với tổng diện tích khoảng 3ha.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đã chính thức ban hành quyết định thu hồi gần 4.900m² đất "vàng" nằm đối diện trụ sở UBND quận 1

Thu hồi đất “vàng” đường Lê Duẩn

Sáng nay 11-12, UBND TPHCM đã ban hành quyết định thu hồi khu đất “vàng” rộng gần 4.900m2 ở khu vực trung tâm thành phố, để thực hiện các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất.

Giao thông - Đô thị

Tăng 14 chuyến bay Hà Nội-TPHCM phục vụ CĐV phía Nam xem chung kết AFF Cup 2018

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa cho biết, từ 13 đến 16-12, hãng sẽ tăng thêm 3.700 chỗ, tương đương 14 chuyến bay, trên đường bay giữa TPHCM và Hà Nội để phục vụ nhu cầu của cổ động viên khu vực phía Nam ra Hà Nội cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam tại trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 ngày 15-12.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Văn Trân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: