19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời

SGGPO

Dãy nhà gỗ gồm 19 căn không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được chủ đầu tư di dời sau khi cơ quan chức năng vào cuộc.

Tin liên quan

Ghi nhận trong ngày 17-11, Công ty Cổ phần đầu tư Lý Khương (chủ dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia, tại Tiểu khu 157B, phường 4, TP Đà Lạt) đã tổ chức giải toả toàn bộ 19 căn nhà gỗ không phép xâm phạm vùng bảo vệ I của Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 1 Toàn bộ nhà gỗ không phép đã được chủ đầu tư di dời. Ảnh: ĐOÀNKIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 2 Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 3 Khu nhà gỗ đã được di dời, bỏ lại khoảnh đất trống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Theo ghi nhận, toàn bộ số nhà gỗ kể trên (mỗi căn rộng 24m2, tổng diện tích sử dụng 456m2) đã được di dời lên phía trên sườn đồi, cách mặt nước khoảng 100 mét.
Tuy nhiên, việc hoàn nguyên tại những điểm xây dựng móng nhà trước đó chưa được đơn vị chủ đầu tư thực hiện theo Luật Di sản như yêu cầu của Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng (hồ Tuyền Lâm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1998).
Trước đó, khi cơ quan báo chí phản ánh tình trạng dựng nhà không phép, lấn chiếm lòng hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái Hoàng Gia.
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 4 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 5 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
19 nhà gỗ không phép tại KDL Quốc gia hồ Tuyền Lâm đã được di dời ảnh 6 Các căn nhà gỗ lúc chưa được di dời. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cũng tại khu nghỉ dưỡng này, đầu năm 2018, chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng lấp đất xuống lòng hồ Tuyền Lâm, làm biến dạng địa hình hiện trạng, lấp khe tụ thủy với tổng diện tích khoảng 3ha.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Đến tối 16-2, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục phong toả hiện trường, cấm phương tiện lưu thông hai chiều tại đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt do một đám cháy thực bì kéo dài nhiều giờ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944