21 năm tù cho 2 đối tượng tàng trữ 717g ma túy

SGGPO
Ngày 24-10, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Nhật Đông (31 tuổi) và Nguyễn Anh Toàn (31 tuổi), cả 2 cùng ngụ huyện Củ Chi, TPHCM về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
21 năm tù cho 2 đối tượng tàng trữ 717g ma túy ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 28-3 Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra Nhà nghỉ Y. N (thuộc địa bàn ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) bắt quả tang Đông và Toàn đang tàng trữ 5 túi  nylon màu trắng, nghi là chất ma túy.

Qua quá trình làm việc, cơ quan chức năng tiếp tục khám xét và phát hiện Toàn còn cất giữ trong quần Jean 4 túi nylon màu trắng nghi là chất ma túy. Bên cạnh đó, còn có một vật có hình dạng giống súng Rulô và 16 viên kim loại giống đạn dùng cho súng quân dụng.

21 năm tù cho 2 đối tượng tàng trữ 717g ma túy ảnh 2 Số tang vật lực lượng chức năng thu giữ được

Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang và kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự - Bộ công an tại TPHCM các mẫu giám định trên là ma túy (loại Methamphetamine) tổng trọng lượng lên đến hơn 717,7 gam.

Tại phiên xét xử các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.  Cả 2 bị cáo từng có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Đông 15 năm tù giam và Nguyễn Anh Toàn 6 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).