25 năm tù cho kẻ giết người, hiếp dâm trẻ em

SGGPO

Ngày 23-8, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động ở TP Cần Thơ, đối với bị cáo Nguyễn Nhâm Thiện (SN 1993, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi giết người, hiếp dâm trẻ em.

Bị cáo Thiện tại phiên tòa

Bị cáo Thiện tại phiên tòa

Trước đó, ngày 13-9-2017, Thiện trên đường đi uống cà phê thì gặp em T.N. (13 tuổi, ngụ cùng địa phương) nhờ Thiện hái trái cóc; lúc này Thiện nẩy sinh ý định quan hệ tình dục với T.N.

Thiện kêu N. ra phía sau vườn của một người dân gần đó, nhưng do N. chống cự nên Thiện đã đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt và dìm N. xuống mương nước làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Thiện tiến hành chôn dấu xác nạn nhân. Lo sợ sự việc bị bại lộ nên Thiện đã uống thuốc điều trị thần kinh của mình để tự tử nhưng được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Kết quả giám định pháp y tâm thần, về mặt y học, trước trong và sau khi phạm tội, bị cáo có bệnh lý tâm thần, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên Nguyễn Nhâm Thiện 17 năm tù về tội giết người, 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, tổng hợp hình phạt là 24 năm tù.

Cho rằng mức án về tội giết người đối với bị cáo là quá nhẹ, VKS đã có đơn kháng nghị tăng khung hình phạt đối với bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định hình phạt đối với tội hiếp dâm của TAND tỉnh Hậu Giang tuyên đối với bị cáo là phù hợp. Riêng về tội giết người, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT của địa phương.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, bác đơn kháng cáo của bị cáo và gia đình, tuyên bị cáo 18 năm tù về tội giết người, 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, tổng hợp hình phạt là 25 năm tù.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày thứ 2 xét xử vụ đánh bạc hàng ngàn tỷ: Các bị cáo bị nhắc nhở

Ngày thứ 2 xét xử vụ đánh bạc hàng ngàn tỷ: Các bị cáo bị nhắc nhở

Sáng 13-11, phiên tòa xét xử sơ thẩm Phan Văn Vĩnh cùng 91 bị cáo trong vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" bước sang ngày thứ 2.

An ninh - trật tự

Nam sinh viên rơi lầu tử vong

Nam sinh viên tử vong được phát hiện vào sáng ngày 15-11 ở khu E cao 12 tầng của Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.