25 năm tù tội ngược đãi con đẻ

SGGP

David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ là Louise Anna Turpin, 50 tuổi, sinh sống tại Mỹ, đã thừa nhận 14 tội danh, trong đó có tội hung bạo, cầm tù, ngược đãi và tra tấn con đẻ. 

 

 David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi. (Nguồn: Getty Images)

David Allen Turpin, 57 tuổi và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi. (Nguồn: Getty Images)

Cặp vợ chồng này sẽ phải ngồi tù ít nhất 25 năm trước khi đủ điều kiện để xin tha bổng. Những hành động tội ác của cặp vợ chồng này kéo dài nhiều năm trước khi bị phanh phui hồi tháng 1-2018. Một trong những đứa con của họ đã thoát ra ngoài qua lối cửa sổ căn nhà tại thị trấn Peris, Mỹ và đi tố cáo. Những đứa con của cặp vợ chồng trên sinh trưởng trong môi trường kém vệ sinh, bị ép ngủ 20 giờ/ngày, chỉ được ăn một bữa vào nửa đêm, chủ yếu là đồ chế biến sẵn, chỉ được tắm 1 lần/năm và không bao giờ được đi khám bác sĩ, bị xích chân vào giường hoặc nhốt trong cũi nếu không nghe lời. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.