2,63 triệu USD ăn trưa cùng Warren Buffett

Hãng Reuters đưa tin, bữa ăn trưa với nhà tỷ phú Warren Buffett (ảnh) đã đạt mức giá kỷ lục là 2,63 triệu USD, sau khi kết thúc phiên đấu giá vào tối 11-6 (giờ địa phương) trên trang web Ebay. Người thắng cuộc trong phiên đấu giá, hiện chưa công bố danh tính, có quyền dẫn theo 7 người bạn nữa, đến ăn trưa cùng “nhà hiền triết vùng Omaha” tại nhà hàng Smith & Wollensky.

Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá sẽ được ông Buffett trao tặng cho Glide Foundation, một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ xã hội cho người nghèo và người vô gia cư tại San Francisco.

Tỷ phú Buffett, người giàu thứ 3 trên thế giới, đã đồng ý tham gia đấu giá bữa ăn trưa trên trang web Ebay kể từ năm 2000, sau khi được người vợ quá cố Susan giới thiệu về Quỹ từ thiện Glide. Năm ngoái, chủ hãng đầu tư Salida Capital từ Canada trả 1,68 triệu USD để được ăn cùng Buffett. Còn vào năm 2008, một nhà đầu tư trẻ người Hồng Công (Trung Quốc), ông Triệu Đơn Dương đã chi tới 2,11 triệu USD.

N. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây