280 học sinh ngộ độc thực phẩm ở Ninh Bình đã hồi phục

SGGP
Chiều 6-10, tất cả số học sinh bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu đều đã ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cho biết, tới chiều 6-10, tất cả số học sinh bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu đều đã ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cùng với các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.

Trước đó, chiều 5-10, rất nhiều học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn bữa trưa tại trường gồm: tôm rán, ruốc gà, canh xương cà chua.

Bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình, cho biết, bắt đầu từ 15 giờ ngày 5-10, số học sinh có biểu hiện ngộ độc được đưa tới bệnh viện ồ ạt, với khoảng 150 cháu. Tới 18 giờ 30, bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 280 học sinh của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có biểu hiện ngộ độc. Sau khi cấp cứu, khám bệnh, cho đến 21 giờ cùng ngày, phần lớn học sinh nghi bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe, không ảnh hưởng đến tính mạng nên gia đình đã đưa các cháu về nhà chăm sóc.

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.