280 học sinh ngộ độc thực phẩm ở Ninh Bình đã hồi phục

SGGP
Chiều 6-10, tất cả số học sinh bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu đều đã ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cho biết, tới chiều 6-10, tất cả số học sinh bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu đều đã ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cùng với các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.

Trước đó, chiều 5-10, rất nhiều học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn bữa trưa tại trường gồm: tôm rán, ruốc gà, canh xương cà chua.

Bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình, cho biết, bắt đầu từ 15 giờ ngày 5-10, số học sinh có biểu hiện ngộ độc được đưa tới bệnh viện ồ ạt, với khoảng 150 cháu. Tới 18 giờ 30, bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 280 học sinh của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có biểu hiện ngộ độc. Sau khi cấp cứu, khám bệnh, cho đến 21 giờ cùng ngày, phần lớn học sinh nghi bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe, không ảnh hưởng đến tính mạng nên gia đình đã đưa các cháu về nhà chăm sóc.

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.