2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi trắng tay

SGGPO

Ông Đinh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Phong (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn xã đang xảy ra tình trạng ốc hương do người dân nuôi chết rất nhiều, một số hộ nuôi trắng tay. 

Theo đó, qua kiểm tra của UBND xã Đức Phong, các hộ nuôi ốc hương thả nuôi từ tháng 4 và tháng 5 đến nay, khi sắp đến kỳ thu hoạch thì xảy ra hiện tượng chết hàng loạt.

Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 1 Ao nuôi ốc hương phải bỏ không sau khi mất trắng. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Toàn xã có 3,3ha thì có đến 2,8ha diện tích ốc hương thiệt hại không thu hoạch được, một số hộ nuôi thiệt hại nặng, mất trắng như hộ ông Phạm Ơn thiệt hại 5 hồ, hộ ông Nghiệp 4 hồ, hộ ông Viên 3 hồ, hộ ông Đồng 4 hồ,…
Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 2 Ốc hương chết sót lại trên lưới sau khi xảy ra bệnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo phản ánh nhiều hộ nuôi ốc hương thì nguyên nhân khiến ốc chết hàng loạt có dấu hiệu của bệnh sưng vòi lấy thức ăn và triệu chứng bệnh không rõ nguyên nhân.

Ông Đinh Văn Bé cho biết: “UBND xã Đức Phong đã gửi văn bản lên UBND huyện, các phòng chức năng, phòng chuyên môn kiểm tra thực tế, nhằm có cách xử lý kịp thời, hỗ trợ thuốc điều trị và tập huấn kỹ thuật nuôi ốc hương cho nông dân”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Từ nhiều năm nay, tại các huyện của tỉnh Lào Cai và một số nơi ở tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… rộ lên phong trào trồng trái thơm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên nông dân nhiều nơi đang nhổ bỏ thơm vì giá chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thông tin kinh tế

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại VWS

Nhằm góp phần tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, sáng 18-4-2019, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường và cán bộ tuyên giáo 15 phường ở quận 4, TPHCM đã đến tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đầu tư

Thông tin kinh tế