2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi trắng tay

SGGPO

Ông Đinh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Phong (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn xã đang xảy ra tình trạng ốc hương do người dân nuôi chết rất nhiều, một số hộ nuôi trắng tay. 

Theo đó, qua kiểm tra của UBND xã Đức Phong, các hộ nuôi ốc hương thả nuôi từ tháng 4 và tháng 5 đến nay, khi sắp đến kỳ thu hoạch thì xảy ra hiện tượng chết hàng loạt.

Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 1 Ao nuôi ốc hương phải bỏ không sau khi mất trắng. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Toàn xã có 3,3ha thì có đến 2,8ha diện tích ốc hương thiệt hại không thu hoạch được, một số hộ nuôi thiệt hại nặng, mất trắng như hộ ông Phạm Ơn thiệt hại 5 hồ, hộ ông Nghiệp 4 hồ, hộ ông Viên 3 hồ, hộ ông Đồng 4 hồ,…
Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 2 Ốc hương chết sót lại trên lưới sau khi xảy ra bệnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo phản ánh nhiều hộ nuôi ốc hương thì nguyên nhân khiến ốc chết hàng loạt có dấu hiệu của bệnh sưng vòi lấy thức ăn và triệu chứng bệnh không rõ nguyên nhân.

Ông Đinh Văn Bé cho biết: “UBND xã Đức Phong đã gửi văn bản lên UBND huyện, các phòng chức năng, phòng chuyên môn kiểm tra thực tế, nhằm có cách xử lý kịp thời, hỗ trợ thuốc điều trị và tập huấn kỹ thuật nuôi ốc hương cho nông dân”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở hữu trí tuệ cho nông nghiệp bị “bỏ rơi”

Sở hữu trí tuệ cho nông nghiệp bị “bỏ rơi”

Nhiều sản phẩm nông nghiệp không đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nên khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu, khó hướng đến xuất khẩu. Đã xuất hiện tình trạng nhiều nông dân, thương nhân dễ dàng “mượn tạm” nông sản đã được bảo hộ SHTT để sản xuất, kinh doanh, nhưng việc xử lý nạn “ăn cắp” bản quyền trong nông nghiệp vẫn còn rất nhiêu khê.

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

Phản ứng tiêu cực với việc thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ giảm trên 2% vào cuối tuần trước và các quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục trong tuần này, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17-12 đã giảm mạnh vì lực bán tháo trên toàn thị trường. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế