2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi trắng tay

SGGPO

Ông Đinh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Phong (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn xã đang xảy ra tình trạng ốc hương do người dân nuôi chết rất nhiều, một số hộ nuôi trắng tay. 

Theo đó, qua kiểm tra của UBND xã Đức Phong, các hộ nuôi ốc hương thả nuôi từ tháng 4 và tháng 5 đến nay, khi sắp đến kỳ thu hoạch thì xảy ra hiện tượng chết hàng loạt.

Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 1 Ao nuôi ốc hương phải bỏ không sau khi mất trắng. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Toàn xã có 3,3ha thì có đến 2,8ha diện tích ốc hương thiệt hại không thu hoạch được, một số hộ nuôi thiệt hại nặng, mất trắng như hộ ông Phạm Ơn thiệt hại 5 hồ, hộ ông Nghiệp 4 hồ, hộ ông Viên 3 hồ, hộ ông Đồng 4 hồ,…
Quảng Ngãi: 2,8ha ốc hương chết, hộ nuôi mất trắng ảnh 2 Ốc hương chết sót lại trên lưới sau khi xảy ra bệnh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo phản ánh nhiều hộ nuôi ốc hương thì nguyên nhân khiến ốc chết hàng loạt có dấu hiệu của bệnh sưng vòi lấy thức ăn và triệu chứng bệnh không rõ nguyên nhân.

Ông Đinh Văn Bé cho biết: “UBND xã Đức Phong đã gửi văn bản lên UBND huyện, các phòng chức năng, phòng chuyên môn kiểm tra thực tế, nhằm có cách xử lý kịp thời, hỗ trợ thuốc điều trị và tập huấn kỹ thuật nuôi ốc hương cho nông dân”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam?

Dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam?

Sáng 19-2, nhiều nguồn tin cho rằng dịch tả heo châu Phi đã tràn vào nước ta, cơ quan chức năng đã thu thập các mẫu heo bị dịch bệnh nghi mang virus dịch tả heo châu Phi để kiểm nghiệm và kết quả cho thấy dương tính với dịch tả heo châu Phi. 

 

Thị trường

Xoài Việt Nam đủ tiêu chuẩn sang Mỹ

Chiều 18-2 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức lễ công bố xuất khẩu xoài Việt Nam vào thị trường Mỹ. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền tệ

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán SSI), tháng 1-2019, thị trường tài chính, tiền tệ đón nhận nhiều thông tin tích cực và dấu hiệu ổn định đã quay trở lại.

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

Long An giảm nghèo bền vững

Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Long An, từ năm 2016 đến nay, để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 (theo Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 2-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ), tỉnh đã tích cực đẩy mạnh triển khai áp dụng các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo để tạo điều kiện cho hộ nghèo trong tỉnh ổn định đời sống, phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo. 

Thông tin kinh tế