3 công ty muốn tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

SGGPO
Công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity của Mỹ, công ty Fugro của Hà Lan và một công ty không nêu tên của Malaysia đã đề nghị Malaysia tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn hơn 3 năm trước.

Chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD đã kết thúc vào tháng 1-2017, dù các gia đình nạn nhân phản đối. Ảnh: EPA

Chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD đã kết thúc vào tháng 1-2017, dù các gia đình nạn nhân phản đối. Ảnh: EPA

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng Malaysian Airlines chở 239 người, phần lớn là người  Trung Quốc, biến mất ngày 8-3-2014 ở Nam Ấn Độ Dương, trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Theo Reuters, ngày 17-10, bên lề một sự kiện ở Kuala Lumpur, trả lời báo giới về việc truyền thông Australia nói Malaysia có thể tiếp tục chiến dịch tìm kiếm MH370 vào đầu tuần này, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, các đề nghị từ 3 công ty về việc tiếp tục tìm kiếm đã được gửi cho Malaysia, trong đó Ocean Infinity cho biết chỉ nhận chi phí nếu tìm thấy MH370.

"Ngay bây giờ chúng tôi chưa quyết định bất cứ điều gì về việc có bắt đầu một cuộc tìm kiếm mới hay không. Chúng tôi phải thảo luận với các công ty, sẽ mất thời gian vì là một số thảo luận chi tiết", Bộ trưởng Liow nói và cho biết các đề nghị sẽ được chuyển cho các nước trong ủy ban 3 bên trước khi đưa ra quyết định.

3 nước Australia, Malaysia và Trung Quốc vào tháng 1 đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD, trong khi các gia đình nạn nhân phản đối, yêu cầu tiếp tục tìm kiếm.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách.