3 phi hành gia trở về Trái đất

SGGP
Ngày 28-2, sau gần 6 tháng làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), 2 phi hành gia người Mỹ là Joe Acaba và Mark Vande Hei cùng đồng nghiệp người Nga Alexander Misurkin  đã trở về Trái đất an toàn trên con tàu vũ trụ Soyuz.

3 phi hành gia trở về Trái đất

Cả 3 phi hành gia đã kết thúc chuyến làm việc kéo dài hơn 160 ngày trên ISS.

Nhóm 3 phi hành gia khác  từ Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos sẽ thay thế đảm nhận các công việc của nhóm này và dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 21-3 tới từ Kazakhstan.

Mặc dù được phóng lên quỹ đạo từ năm 1998, nhưng đến năm 2000, ISS mới tiếp đón 3 phi hành gia đầu tiên trong chuyến làm việc kéo dài 136 ngày.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây