3 tháng, vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 120 triệu USD

SGGP
Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 3 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 120 triệu USD (tại 18 quốc gia, vùng lãnh thổ).

Trong đó, có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với hơn 80 triệu USD và nhiều dự án đăng ký điều chỉnh tăng vốn với gần 40 triệu USD.
 
Lĩnh vực chiếm số tiền đầu tư nhiều nhất là khoa học - công nghệ với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 67,8 triệu USD, chiếm 56,5% tổng vốn đầu tư. Lĩnh vực ngân hàng đứng thứ 2 với 36 triệu USD, chiếm 30% tổng vốn đầu tư. Ngành bán buôn, bán lẻ đứng vị trí thứ 3 với 10,7 triệu USD, chiếm 8,9% tổng vốn đầu tư. Về quốc gia thì Tây Ban Nha là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, tiếp đến là Campuchia và Mỹ… 

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp điện tử “có tiếng, thiếu miếng”

Ngành công nghiệp điện tử trong nước luôn được xếp vào tốp đầu các doanh nghiệp (DN) trong khu vực và trên thế giới với con số xuất khẩu đạt hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, những DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mới chính là “chủ nhân” thực sự, chi phối gần như toàn bộ trong ngành điện tử tại Việt Nam.

Chương trình bình ổn thị trường

Xúc tiến tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan

Lần đầu tiên, TPHCM tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 27-10 tại Thủ đô Bangkok. Các doanh nghiệp (DN) tham gia tuần lễ sẽ được hưởng những ưu đãi gì, cần chuẩn bị ra sao, liên hệ với ai… Phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, để làm rõ những nội dung trên.

Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh việc bồi thường và bàn giao mặt bằng

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa trình Chính phủ về việc cho phép áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng những dự án có thu hồi đất trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Bộ TN-MT kiến nghị cho TPHCM áp dụng hệ số để tính giá bồi thường đất.