3.000 người di cư Trung Mỹ tràn vào Mexico

SGGP
Ngày 28-1, giới chức Mexico thông báo ít nhất 3.000 người di cư Honduras và El Salvador đã tới nước này sau khi bị tấn công tại thành phố Tecun Uman của Guatemala, giáp biên giới với Mexico. 

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Vụ việc xảy ra khi khoảng 500 người Guatemala cầm gậy và gạch đá tấn công những người di cư tại quảng trường trung tâm để đợi cấp thẻ nhập cảnh hoặc cư trú tạm thời tại Mexico.

Sau khi bị tấn công, những người di cư đã vượt cây cầu biên giới Rodolfo Robles để vào Mexico. Theo nguồn tin địa phương, người dân Tecun Uman tỏ ra tức giận và lên án những người di cư phải chịu trách nhiệm cho tình trạng an ninh, mất trật tự tại thành phố này.

Trong vòng 2 tuần qua, hàng ngàn người di cư Trung Mỹ, chủ yếu là người Honduras, đã tới Mexico trên hành trình tìm đường tới Mỹ. Đây là đợt di cư lớn thứ 2 xuất phát từ Honduras, sau làn sóng di cư bắt đầu từ tháng 10-2018 với gần 9.000 người tới từ Trung Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).