3.000 người di cư Trung Mỹ tràn vào Mexico

SGGP
Ngày 28-1, giới chức Mexico thông báo ít nhất 3.000 người di cư Honduras và El Salvador đã tới nước này sau khi bị tấn công tại thành phố Tecun Uman của Guatemala, giáp biên giới với Mexico. 

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Vụ việc xảy ra khi khoảng 500 người Guatemala cầm gậy và gạch đá tấn công những người di cư tại quảng trường trung tâm để đợi cấp thẻ nhập cảnh hoặc cư trú tạm thời tại Mexico.

Sau khi bị tấn công, những người di cư đã vượt cây cầu biên giới Rodolfo Robles để vào Mexico. Theo nguồn tin địa phương, người dân Tecun Uman tỏ ra tức giận và lên án những người di cư phải chịu trách nhiệm cho tình trạng an ninh, mất trật tự tại thành phố này.

Trong vòng 2 tuần qua, hàng ngàn người di cư Trung Mỹ, chủ yếu là người Honduras, đã tới Mexico trên hành trình tìm đường tới Mỹ. Đây là đợt di cư lớn thứ 2 xuất phát từ Honduras, sau làn sóng di cư bắt đầu từ tháng 10-2018 với gần 9.000 người tới từ Trung Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.