34 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu trên Địa Trung Hải

SGGP
Ít nhất 34 người di cư đã thiệt mạng trong một vụ đắm tàu chở 60 người trôi dạt từ ngày 30-9 ở Tây Địa Trung Hải. Theo Tổ chức di cư quốc tế (IOM), 26 người còn lại có thể còn sống.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư gặp nạn trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 17/7 vừa qua. (/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư gặp nạn trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 17/7 vừa qua. (/TTXVN)

Mặc dù số người di cư qua tuyến đường Địa Trung Hải đã giảm mạnh so với hồi đỉnh điểm năm 2015, song tỉ lệ người thiệt mạng lại gia tăng. Ít nhất 1.730 người đã thiệt mạng khi thực hiện hành trình vượt Địa Trung Hải đầy nguy hiểm trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, ngày 2-10, chiếc phà Regina Seaways chở 335 người, đang thực hiện hành trình từ thành phố Kiel, Đức đến thành phố cảng Klaipeda của Litva, đã bốc cháy ở ngoài khơi biển Baltic. Theo Bộ Quốc phòng Litva, không có ai bị thương. Các hành khách và thủy thủ đoàn được cho là đã di chuyển tới nơi an toàn trên phà. Tuy nhiên, chiếc phà đang trôi dạt do động cơ đã ngừng hoạt động và vẫn đang chờ hỗ trợ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.