34 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu trên Địa Trung Hải

SGGP
Ít nhất 34 người di cư đã thiệt mạng trong một vụ đắm tàu chở 60 người trôi dạt từ ngày 30-9 ở Tây Địa Trung Hải. Theo Tổ chức di cư quốc tế (IOM), 26 người còn lại có thể còn sống.

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư gặp nạn trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 17/7 vừa qua. (/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư gặp nạn trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 17/7 vừa qua. (/TTXVN)

Mặc dù số người di cư qua tuyến đường Địa Trung Hải đã giảm mạnh so với hồi đỉnh điểm năm 2015, song tỉ lệ người thiệt mạng lại gia tăng. Ít nhất 1.730 người đã thiệt mạng khi thực hiện hành trình vượt Địa Trung Hải đầy nguy hiểm trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, ngày 2-10, chiếc phà Regina Seaways chở 335 người, đang thực hiện hành trình từ thành phố Kiel, Đức đến thành phố cảng Klaipeda của Litva, đã bốc cháy ở ngoài khơi biển Baltic. Theo Bộ Quốc phòng Litva, không có ai bị thương. Các hành khách và thủy thủ đoàn được cho là đã di chuyển tới nơi an toàn trên phà. Tuy nhiên, chiếc phà đang trôi dạt do động cơ đã ngừng hoạt động và vẫn đang chờ hỗ trợ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.