38 ngân hàng tham gia thu thuế xuất nhập khẩu điện tử

SGGP
Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu nộp thuế xuất nhập khẩu thông qua triển khai rộng rãi thanh toán điện tử (E-payment), Tổng cục Hải quan đã thực hiện kết nối hệ thống công nghệ thông tin hải quan với hệ thống công nghệ thông tin của Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

Đến nay, đã có 38 ngân hàng thương mại ký thỏa thuận phối hợp thu thuế xuất nhập khẩu điện tử với Tổng cục Hải quan.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, mới đây, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 để mở thêm phương thức thanh toán mới, tạo thuận tiện nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc ngân hàng phối hợp thu thuế đã đem lại nhiều lợi ích như hạn chế tối đa tình trạng chậm trễ trong hoàn tất thủ tục nộp thuế, giảm vướng mắc liên quan đến ân hạn thuế và thanh toán thuế, giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán thuế trong và ngoài giờ hành chính qua internet banking…

Trong 9 tháng của năm 2018, tổng số thuế xuất nhập khẩu thu bằng phương thức điện tử của ngành hải quan đạt hơn 191.100 tỷ đồng, chiếm khoảng 95% tổng số thuế của ngành đã thu vào ngân sách nhà nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Quy hoạch kiến trúc

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 chậm tiến độ

Theo kế hoạch, dự án cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và quận 2, TPHCM) sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30-4-2019. Tuy nhiên, hiện nay khu vực phía quận 1 còn vướng hơn 11.000m² đất quốc phòng chưa được bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư tổ chức thi công.