38 ngân hàng tham gia thu thuế xuất nhập khẩu điện tử

SGGP
Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu nộp thuế xuất nhập khẩu thông qua triển khai rộng rãi thanh toán điện tử (E-payment), Tổng cục Hải quan đã thực hiện kết nối hệ thống công nghệ thông tin hải quan với hệ thống công nghệ thông tin của Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

Đến nay, đã có 38 ngân hàng thương mại ký thỏa thuận phối hợp thu thuế xuất nhập khẩu điện tử với Tổng cục Hải quan.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, mới đây, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 để mở thêm phương thức thanh toán mới, tạo thuận tiện nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc ngân hàng phối hợp thu thuế đã đem lại nhiều lợi ích như hạn chế tối đa tình trạng chậm trễ trong hoàn tất thủ tục nộp thuế, giảm vướng mắc liên quan đến ân hạn thuế và thanh toán thuế, giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán thuế trong và ngoài giờ hành chính qua internet banking…

Trong 9 tháng của năm 2018, tổng số thuế xuất nhập khẩu thu bằng phương thức điện tử của ngành hải quan đạt hơn 191.100 tỷ đồng, chiếm khoảng 95% tổng số thuế của ngành đã thu vào ngân sách nhà nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM có 2 chi cục thuế hoàn thành số thu cả năm

(SGGP).- 9 tháng đầu năm 2018, 24 chi cục thuế của TPHCM đã thu ngân sách nhà nước được được gần 56.500 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước, đạt 74,7% dự toán pháp lệnh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may và cơ hội nâng tầm cao mới

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dệt may trước những thách thức đến từ hội nhập cũng như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, TPHCM đang có những giải pháp tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển, nâng tầm cao mới. 

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm quy mô lớn

Theo đề án Quy hoạch phát triển ngành thương mại TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, TPHCM sẽ tiến hành rà soát quỹ đất có thể xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm có sức chứa tối thiểu 1.000 gian hàng tiêu chuẩn (kích thước 3m x 3m) để khuyến khích đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Tăng cường quản lý nhà chung cư

Chung cư là loại hình nhà ở văn minh, phù hợp với xu thế phát triển của các đô thị hiện đại có quy mô và mật độ dân số cao. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác quản lý nhà chung cư còn nhiều bất cập. Tình trạng tranh chấp, khiếu nại còn nhiều