38 ngân hàng tham gia thu thuế xuất nhập khẩu điện tử

SGGP
Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu nộp thuế xuất nhập khẩu thông qua triển khai rộng rãi thanh toán điện tử (E-payment), Tổng cục Hải quan đã thực hiện kết nối hệ thống công nghệ thông tin hải quan với hệ thống công nghệ thông tin của Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

Đến nay, đã có 38 ngân hàng thương mại ký thỏa thuận phối hợp thu thuế xuất nhập khẩu điện tử với Tổng cục Hải quan.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, mới đây, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 để mở thêm phương thức thanh toán mới, tạo thuận tiện nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc ngân hàng phối hợp thu thuế đã đem lại nhiều lợi ích như hạn chế tối đa tình trạng chậm trễ trong hoàn tất thủ tục nộp thuế, giảm vướng mắc liên quan đến ân hạn thuế và thanh toán thuế, giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán thuế trong và ngoài giờ hành chính qua internet banking…

Trong 9 tháng của năm 2018, tổng số thuế xuất nhập khẩu thu bằng phương thức điện tử của ngành hải quan đạt hơn 191.100 tỷ đồng, chiếm khoảng 95% tổng số thuế của ngành đã thu vào ngân sách nhà nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến... 

Chương trình bình ổn thị trường

Sản phẩm tân dược bình ổn chiếm 50% thị phần

Sau 6 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tỷ lệ người dân sử dụng tân dược sản xuất trong nước tăng rõ rệt. Riêng tại TPHCM, cùng với việc thực hiện cuộc vận động, Sở Y tế còn phát động chương trình “Thuốc Việt cho người Việt”, đồng thời triển khai Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) các mặt hàng dược phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nhờ vậy, tỷ lệ thuốc nội đã tăng lên rất cao. 

Quy hoạch kiến trúc

Giải cứu các dự án “trùm mền”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 2016-2020, tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại vào khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó, khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu này đến từ các dự án bất động sản (BĐS) đang bị “trùm mền”.