38 ngân hàng tham gia thu thuế xuất nhập khẩu điện tử

SGGP
Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu nộp thuế xuất nhập khẩu thông qua triển khai rộng rãi thanh toán điện tử (E-payment), Tổng cục Hải quan đã thực hiện kết nối hệ thống công nghệ thông tin hải quan với hệ thống công nghệ thông tin của Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại.

Đến nay, đã có 38 ngân hàng thương mại ký thỏa thuận phối hợp thu thuế xuất nhập khẩu điện tử với Tổng cục Hải quan.

Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, mới đây, Tổng cục Hải quan đã triển khai hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 để mở thêm phương thức thanh toán mới, tạo thuận tiện nhất cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nộp thuế ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc ngân hàng phối hợp thu thuế đã đem lại nhiều lợi ích như hạn chế tối đa tình trạng chậm trễ trong hoàn tất thủ tục nộp thuế, giảm vướng mắc liên quan đến ân hạn thuế và thanh toán thuế, giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán thuế trong và ngoài giờ hành chính qua internet banking…

Trong 9 tháng của năm 2018, tổng số thuế xuất nhập khẩu thu bằng phương thức điện tử của ngành hải quan đạt hơn 191.100 tỷ đồng, chiếm khoảng 95% tổng số thuế của ngành đã thu vào ngân sách nhà nước.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 6-2019, cả nước có 14,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 347 ngàn người tham giao bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có 12,87 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 84 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).