4 đại học Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất

(SGGPO).- Theo thống kê của Scopus (Cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới) từ tháng 1 đến tháng 10-2016, Việt Nam có 4 trường đại học có bài báo công bố quốc tế nhiều nhất.

Dẫn đầu là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 359 bài. Đứng thứ 2 là Trường ĐH Tôn Đức Thắng với 296 bài. ĐH Quốc gia Hà Nội xếp thứ 3 với 269 bài và thứ 4 là Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) với 255 bài. Trong đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 5 (năm 2015 với 157 bài) lên vị trí thứ 2.

Bảng thống kê xếp hạng của Scopus từ tháng 1 đến tháng 10-2016

Theo TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Scopus luôn thống kê và cập nhật liên tục các bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới. Để được đăng trên các tạp chí uy tín của thế giới thì phải có tính “mới” về mặt khoa học và phải được trình bày bằng tiếng Anh khoa học chấp nhận được. Trong đó, tiếng Anh hiện nay là rào cản lớn của các nhà khoa học Việt Nam.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tiếp cận phương pháp tiên tiến, kiến thức ưu việt

Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tạo được sự hứng thú, tự tin cho hàng ngàn học sinh; thúc đẩy phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy, nhận thức, hiểu biết… về thế giới xung quanh cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng