4 đại học Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất

(SGGPO).- Theo thống kê của Scopus (Cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới) từ tháng 1 đến tháng 10-2016, Việt Nam có 4 trường đại học có bài báo công bố quốc tế nhiều nhất.

Dẫn đầu là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 359 bài. Đứng thứ 2 là Trường ĐH Tôn Đức Thắng với 296 bài. ĐH Quốc gia Hà Nội xếp thứ 3 với 269 bài và thứ 4 là Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) với 255 bài. Trong đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 5 (năm 2015 với 157 bài) lên vị trí thứ 2.

Bảng thống kê xếp hạng của Scopus từ tháng 1 đến tháng 10-2016

Theo TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Scopus luôn thống kê và cập nhật liên tục các bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới. Để được đăng trên các tạp chí uy tín của thế giới thì phải có tính “mới” về mặt khoa học và phải được trình bày bằng tiếng Anh khoa học chấp nhận được. Trong đó, tiếng Anh hiện nay là rào cản lớn của các nhà khoa học Việt Nam.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.