4 đội thi quốc tế tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

SGGPO
Ngày 29-1, thông tin từ họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức cho biết, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 sẽ diễn ra tại mặt nước Hồ Tây trong 2 ngày 16 và 17-2.

Bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây

Bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây

So với lễ hội đầu tiên vào năm 2018, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm nay được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 30 đội thi trong nước và quốc tế. Gần 500 vận động viên sẽ tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu. Trong đó, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam thi đấu ở các nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16-2. Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16-2 và vòng chung kết ngày 17-2. Riêng nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17-2.

Các đội thi xuất sắc sẽ được ban tổ chức trao các giải thưởng với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động cho biết, lễ hội sẽ được tổ chức thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tản mạn về nhà thờ Đức Bà Paris

Tản mạn về nhà thờ Đức Bà Paris

Thế giới chưa hết xúc động về vụ hỏa hoạn tàn phá Notre Dame de Paris hay nhà thờ Đức Bà Paris, một di sản vô giá không riêng của nước Pháp mà cả toàn thế giới. Giá như một cung điện lộng lẫy nào đó ở Pháp, Anh, Italy, Áo hay Tây Ban Nha mà cháy thì mọi người chưa hẳn xúc động đến mức đó, tại sao vậy?

Điện ảnh

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.