4 phụ nữ tự gây dựng giàu nhất thế giới

SGGP
Theo thống kê của Nhà xuất bản Hurun, 5 trong số 10 nữ tỷ phú tự làm giàu (không tính tài sản thừa kế) hàng đầu toàn cầu là người Trung Quốc.
Bà Zhou Qunfei, người thành lập Công ty Lens Technology sản xuất thủy tinh dùng trong máy tính xách tay và điện thoại thông minh, đứng ở vị trí đầu tiên trong danh với giá trị tài sản 9,8 tỷ USD. Forbes xếp hạng bà là người giàu thứ 16 trên thế giới.

Nhà phát triển bất động sản, Wu Yajun từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc giành vị trí thứ hai với giá trị tài sản 9,3 tỷ USD. 

Bà Chen Lihua (8,1 tỷ USD), điều hành công ty Fu Wah International, ở vị trí thứ ba. 

Người phụ nữ đứng thứ tư trong danh sách này là bà Diane Hendricks, người Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ðẩy mạnh tiêm vaccine HPV

Kết quả một nghiên cứu khoa học mới công bố trên tạp chí y học Lancet Oncology ngày 20-2 chỉ ra việc đẩy mạnh sàng lọc và tiêm phòng vaccine HPV từ năm 2020 có thể giúp ngăn chặn hơn 13 triệu ca ung thư cổ tử cung, tính đến giữa thế kỷ này, qua đó giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống còn 1/25.000 phụ nữ.