4 phụ nữ tự gây dựng giàu nhất thế giới

SGGP
Theo thống kê của Nhà xuất bản Hurun, 5 trong số 10 nữ tỷ phú tự làm giàu (không tính tài sản thừa kế) hàng đầu toàn cầu là người Trung Quốc.
Bà Zhou Qunfei, người thành lập Công ty Lens Technology sản xuất thủy tinh dùng trong máy tính xách tay và điện thoại thông minh, đứng ở vị trí đầu tiên trong danh với giá trị tài sản 9,8 tỷ USD. Forbes xếp hạng bà là người giàu thứ 16 trên thế giới.

Nhà phát triển bất động sản, Wu Yajun từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc giành vị trí thứ hai với giá trị tài sản 9,3 tỷ USD. 

Bà Chen Lihua (8,1 tỷ USD), điều hành công ty Fu Wah International, ở vị trí thứ ba. 

Người phụ nữ đứng thứ tư trong danh sách này là bà Diane Hendricks, người Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.