4 phụ nữ tự gây dựng giàu nhất thế giới

SGGP
Theo thống kê của Nhà xuất bản Hurun, 5 trong số 10 nữ tỷ phú tự làm giàu (không tính tài sản thừa kế) hàng đầu toàn cầu là người Trung Quốc.
Bà Zhou Qunfei, người thành lập Công ty Lens Technology sản xuất thủy tinh dùng trong máy tính xách tay và điện thoại thông minh, đứng ở vị trí đầu tiên trong danh với giá trị tài sản 9,8 tỷ USD. Forbes xếp hạng bà là người giàu thứ 16 trên thế giới.

Nhà phát triển bất động sản, Wu Yajun từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc giành vị trí thứ hai với giá trị tài sản 9,3 tỷ USD. 

Bà Chen Lihua (8,1 tỷ USD), điều hành công ty Fu Wah International, ở vị trí thứ ba. 

Người phụ nữ đứng thứ tư trong danh sách này là bà Diane Hendricks, người Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây