4 phụ nữ tự gây dựng giàu nhất thế giới

SGGP
Theo thống kê của Nhà xuất bản Hurun, 5 trong số 10 nữ tỷ phú tự làm giàu (không tính tài sản thừa kế) hàng đầu toàn cầu là người Trung Quốc.
Bà Zhou Qunfei, người thành lập Công ty Lens Technology sản xuất thủy tinh dùng trong máy tính xách tay và điện thoại thông minh, đứng ở vị trí đầu tiên trong danh với giá trị tài sản 9,8 tỷ USD. Forbes xếp hạng bà là người giàu thứ 16 trên thế giới.

Nhà phát triển bất động sản, Wu Yajun từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc giành vị trí thứ hai với giá trị tài sản 9,3 tỷ USD. 

Bà Chen Lihua (8,1 tỷ USD), điều hành công ty Fu Wah International, ở vị trí thứ ba. 

Người phụ nữ đứng thứ tư trong danh sách này là bà Diane Hendricks, người Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây