4 startups nhận được 60.000 USD đầu tư

SGGPO
Hôm nay, 23-4, sau hơn 5 tháng tuyển chọn, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập đã nhận được hồ sơ đăng ký tham dự của hơn 100 startup thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.

Dựa trên các tiêu chí đề ra (Có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; Ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai) VIISA đã lựa chọn được 4 startup trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính ngân hàng, kỹ thuật số, dịch vụ phần mềm vào chương trình đào tạo Tăng tốc kéo dài 3 tháng.

Theo đó, mỗi startup được VIISA đầu tư 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật… Ngoài ra, VIISA cũng dành 1 quỹ riêng để đầu tư vào các startup có triển vọng, giá trị khoản đầu tư tối đa là 200.000 USD. Không chỉ nhận được sự đầu tư về vốn và cơ sở vật chất, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA còn được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng… từ hơn các nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực và Việt Nam như FPT, Dragon Capital Group, Microsoft Việt Nam, Cốc Cốc...

“Chiến lược mới của VIISA năm 2018 là tách riêng thành hai chương trình Ươm mầm và Tăng tốc cho các startup. Trong đó chương trình Ươm mầm sẽ dành cho các startup mới thành lập. Các startup đã trưởng thành hơn sẽ được VIISA đưa vào chương trình Tăng tốc để có được sự tăng trưởng nhanh nhất. Với sự tập trung này, VIISA sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cho các startup mới và nâng cao chất lượng cho chương trình Tăng tốc” - TS Lê Hoàng Anh, Chủ tịch VIISA cho biết.

4 startups nhận được 60.000 USD đầu tư ảnh 1 Đã có 22 startup được VIISA lựa chọn và đào tạo trong 3 chương trình Tăng tốc kể từ khi chính thức hoạt động. 
Ra mắt từ tháng 1-2017, đến nay VIISA đã thu hút được hơn 400 startup đăng ký tham gia. Đã có 18 startup được VIISA lựa chọn và đào tạo trong chương trình Tăng tốc ở khóa 1 và 2.
 
Từ chương trình đào tạo của VIISA, một số startup đã có sự phát triển nhanh chóng. Đơn cử như  Wisepass và Wefit là hai doanh nghiệp của khóa 1 đã gọi được vốn vòng Hạt giống với tổng số vốn gọi được là hơn 600.000 USD và đang trong quá trình gọi vốn vòng tiếp theo; Cyfeer và Ella study của khóa 2 đã tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lượng khách hàng. Sự phát triển của các startup là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực mà VIISA đang làm trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.
Các startup trong khóa đào tạo Tăng tốc thứ 3 của VIISA dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 7-2018. 4 startup trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 3 của VIISA gồm: 1. Urbox.vn. Startup chuyên về giải pháp quà tặng điện tử thông minh và tiện lợi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Với mong muốn xây dựng một phong cách tặng quà độc đáo, Urbox.vn hy vọng có thể biến việc tặng quà trở thành một thói quen, giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Chi tiết xem tại: http://urbox.vn; 2. Goalify Chat. Ứng dụng dành riêng cho giao tiếp và hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả cho từng nhóm nội bộ. Với Goalify Chat, việc chia sẻ ý tưởng, thảo luận dự án, và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Chi tiết xem tại: https://goalify.chat/en/; 3. SmartMeal. Chuyên về dịch vụ thiết kế và cung cấp "bữa ăn cân bằng" nấu sẵn, giao tận nơi giúp khách hàng giảm cân, giữ dáng và sống lành mạnh. Chi tiết xem tại: http://smartmealvn.com/;  4. Aqua Grow Greens. Công ty thiết kế và sản xuất các sản phẩm trồng rau thủy canh được sản xuất từ vật liệu an toàn với sức khoẻ theo công nghệ của Hà Lan và Nhật Bản với thiết kế đơn giản, đẹp mắt và dễ dàng sử dụng dành cho những khách hàng muốn tự trồng rau mầm sạch, an toàn tại nhà bằng phương pháp thuỷ canh và có thể thưởng thức rau mầm giàu dinh dưỡng do chính mình trồng. Chi tiết xem tại: https://aquagrowgreens.com/.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Viettel Global lên sàn UPCOM vào tháng 7

Một trong những nội dung quan trọng cũng được thống nhất trong đại hội cổ đông là đưa cổ phiếu của Viettel Global đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM, dự kiến vào tháng 7-2018. 

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ trên 300 đồng/lít

Từ 15 giờ hôm nay 22-6, giá bán các loại xăng dầu được điều chỉnh giảm. Theo đó, giá xăng E5 RON92 sẽ giảm 329 đồng/lít; xăng RON95-III: giảm 334 đồng/lít; dầu diesel 0.05S: giảm 234 đồng/lít; dầu hỏa: giảm 386 đồng/lít. Riêng dầu mazut 180CST 3.5S: giữ ổn định giá bán.

Địa ốc

Nông nghiệp

Kênh thủy lợi 300 tỷ đồng: Gây khó cho người dân

Hệ thống kênh thủy lợi Cần Đơn được xây dựng trên 300 tỷ đồng nhưng sau 10 năm thi công, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã bộc lộ nhiều bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thông tin kinh tế