40 triệu lao động làm việc trong ngành khai khoáng

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Phát triển phi lợi nhuận quốc tế PACT, ngành khai khoáng thế giới đang thu hút hơn 40 triệu lao động thủ công và quy mô nhỏ, gồm các lĩnh vực khai thác vàng, kim cương, cobalt và một số kim loại khác.

40 triệu lao động làm việc trong ngành khai khoáng

Chiếm phần lớn là số lao động ở Nam Á, với 16,3 triệu người (trong đó có 12 triệu người ở Ấn Độ). Ở Đông Á và Thái Bình Dương là 9,8 triệu người, Nam sa mạc Sahara là 9,9 triệu người. Cũng theo WB và PACT, trong những năm gần đây, nhu cầu và giá cả của những kim loại quý ngày càng tăng, làm bùng nổ tình trạng khai khoáng bất hợp pháp, chủ yếu ở các nước nghèo thuộc Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.