400 tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2018

SGGP
Sáng 22-4, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ xuất quân phục vụ Festival Huế 2018 chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản” diễn ra từ ngày 27-4 đến ngày 2-5.

Các tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2018

Các tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2018

Trước đó, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có 1.600 ứng viên đăng ký và chọn được 400 tình nguyện viên để tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng.
400 ứng viên tiếp tục đi thực tế và trải qua đợt phỏng vấn kỹ năng, nghiệp vụ để chọn lựa ra 300 tình nguyện viên chính thức phục vụ Festival Huế 2018 với các tiêu chí đảm bảo kỹ năng giao tiếp cũng như am hiểu về lễ hội, tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, văn hóa, con người xứ Huế; có kiến thức về lịch sử, di sản, danh lam thắng cảnh của Huế; giao tiếp tốt với người nước ngoài, bảo đảm sức khỏe và các kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống… 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quyền Linh - MC gắn liền với các chương trình thiện nguyện

MC Quyền Linh: Vẫn dở dang khát vọng của riêng mình

Gắn liền với hình ảnh MC của người nghèo, hơn 10 năm qua, Quyền Linh đã tham gia hàng chục chương trình thiện nguyện, đặt chân đến những vùng đất khó khăn nhất. Trong cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP, MC Quyền Linh bộc bạch nhiều tâm sự.  

Điện ảnh

Phim lậu ngày càng tinh vi

Việc bộ phim Diên hy công lược dù đã được phía Việt Nam mua bản quyền phát sóng nhưng vẫn bị phát tán lậu, thậm chí trước cả Trung Quốc, đang tạo nên những tranh cãi kịch liệt. Tình trạng vi phạm bản quyền rõ ràng đang ngày càng tinh vi hơn.   

Âm nhạc

Sân khấu

Liên hoan Múa rối Ước mơ xanh TPHCM lần 1-2018

Liên hoan Múa rối Ước mơ xanh TPHCM lần 1-2018 sẽ được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các chiều tối 16, 17 và 18-8, nhằm tôn vinh nghệ thuật múa rối. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trở về…

Duy mới được đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 năm nay do cải tạo tốt. Suốt mấy đêm nay Duy không nhắm mắt được vì bộn bề ý nghĩ bủa vây.