45 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam 2016

SGGPO
Chiều nay, 15-5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã công bố các công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam, Giải thưởng WIPO 2016.

45 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam 2016

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VUSTA cho biết, số lượng công trinh đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam 2016 là 45, gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

Cụ thể về 4 công trình đoạt giải Nhất:

1. “Nghiên cứu, thiết kế chế tạo kính quan sát đêm tầm xa cho biển đảo” (lĩnh vực Cơ khí – Tự động hóa) của KS Đoàn Ngọc Hiệp và các cộng sự Xí nghiệp 23, Nhà máy Z199, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng;

2. “Thâm canh trồng sả trên vùng đất chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải chưng cất” (lĩnh vực Công nghệ ứng phó với biển đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên) của tác giả Lê Văn Tri và các cộng sự Công ty CP Công nghệ sinh học;

3. “Chế tạo tàu khách bằng vật liệt mới PPC với 56 chỗ ngồi” (lĩnh vực Vật liệu) của tác giả Nguyễn Kim Sơn và các cộng sựu Công ty CP Công nghệ James Boat;

4. “Nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng súng chống tăng SCT-9 (SPG-9) nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phù hợp với môi trường Việt Nam” (lĩnh vực Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới) của tác giả Cù Đức Lam và các cộng sự Nhà máy Z125, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

4 công trình đoạt giải Nhất sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ban Tổ chức, Bằng Lao động Sáng tạo, Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo và tiền thưởng trị giá 40 triệu đồng.

45 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam 2016 ảnh 1 TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VUSTA phát biểu - ảnh TRẦN BÌNH
 Năm nay, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã xét và trao Bằng chứng chận, Huy chương Vàng cho 2 công trình xuất sắc nhất trong việc áp dụng hệ thống sở hữu trí tuệ vào sản xuất và đời sống. Đó là công trình “Thâm canh trồng sả trên vùng đất chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải chưng cất” của tác giả Lê Văn Tri và các cộng sự Công ty CP Công nghệ sinh học và công trình “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi” của tác giả Nguyễn Kim Sơn và các cộng sự Công ty CP Công nghệ James Boat.

Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam và Giải thưởng WIPO 2016 diễn ra tối 16-5 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Moto g5S plus giá gần 7 triệu đồng

Motorola chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam moto g5S plus – chiếc điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho khách hàng yêu thích nhiếp ảnh với mức giá hợp lý, 6.990.000 đồng

Câu chuyện công nghệ

VNG trình diễn xu hướng thanh toán điện tử, chính quyền điện tử

Nền tảng thanh toán di động ZaloPay và những ứng dụng mới nhất của Zalo trong lĩnh vực hành chính công/chính quyền điện tử là các sản phẩm “đinh” được Công ty Cổ phần VNG trình diễn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam 2017.

Thị trường - chính sách

Nhiều cơ hội mua Galaxy Note 8 từ MobiFone ​

Với mức hỗ trợ chi phí điện thoại từ công ty, không ít người và đặc biệt là nhân viên văn phòng có thể dễ dàng sở hữu Galaxy Note 8 từ hệ thống cửa hàng MobiFone.