57 công trình vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TPHCM

SGGP
Chiều 25-4, đại diện Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM cho biết, đơn vị đã nhận được đề xuất của hội đồng 7 lĩnh vực với 57 công trình tham gia Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019. 

Trước đó, từ 106 công trình, hồ sơ tham gia xét tặng giải thưởng, hội đồng 7 lĩnh vực đã xem xét, chọn ra 57 công trình được đánh giá cao.

Cụ thể, ở lĩnh vực 1 (kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh) có 20 công trình; lĩnh vực 2 (văn hóa - nghệ thuật) có 3 công trình; lĩnh vực 3 (cải cách hành chính) có 5 công trình; lĩnh vực 4 (truyền thông) có 5 công trình; lĩnh vực 5 (xã hội) có 3 công trình và lĩnh vực 6 (khởi nghiệp sáng tạo) có 5 công trình.

Các công trình đã qua vòng sơ tuyển sẽ vào vòng chung khảo để hội đồng cấp thành phố (do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm chủ tịch hội đồng) tuyển chọn, lấy ý kiến người dân và quyết định giải thưởng.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng danh giá nhất của TPHCM, được trao cho các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM. Giải thưởng Sáng tạo TPHCM được trao 2 năm/lần, trong đó, giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ nhất sẽ được trao vào dịp 19-5 tới. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Người thuê trọ thời điện tăng giá

Ngay sau khi giá điện tăng thêm 8,36%, hầu hết các chủ trọ tại TPHCM cũng báo với người thuê trọ về giá điện sử dụng sẽ tăng. Những người thuê trọ, đa phần là người thu nhập thấp, đã nghĩ ngay đến việc phải dè sẻn chi tiêu hoặc phải hạn chế sử dụng điện để tránh thâm hụt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn