6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2007: Văn, toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học và lịch sử

* Học sinh phân ban thí điểm thi đề riêng

Ngày 30-3, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệm THPT năm 2007, bao gồm: văn, toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học và lịch sử; trong đó các môn ngoại ngữ, vật lý và hóa học thi trắc nghiệm. Với môn ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc; những học sinh học môn ngoại ngữ không đủ 3 năm được thi thay thế bằng môn địa lý. Các môn thi tốt nghiệp bổ túc THPT gồm 6 môn: văn, toán, vật lý, hóa học, địa lý và lịch sử, trong đó các môn vật lý và hóa học thi trắc nghiệm.

Thời gian thi đối với cả THPT và bổ túc THPT của hai môn ngữ văn và toán là 150 phút/môn; các môn thi trắc nghiệm có thời gian thi 60 phút/môn; các môn còn lại là 90 phút/môn. Với mỗi môn thi, có đề thi riêng cho thí sinh học chương trình THPT phân ban thí điểm, THPT không phân ban và bổ túc THPT. Thí sinh học chương trình Ban Khoa học tự nhiên và chương trình Ban Khoa học xã hội và nhân văn thi chung một đề. Nội dung đề thi dựa trên mặt bằng kiến thức cơ bản của Ban Khoa học tự nhiên và Ban Khoa học xã hội và nhân văn. Đề thi gồm 2 phần: phần các câu hỏi chung đối với tất cả thí sinh phân ban và các câu hỏi riêng cho thí sinh từng ban.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2007 được tổ chức vào các ngày 30, 31-5 và 1-6.

ĐINH LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội

Đề xuất học sinh hết lớp 9 được học thẳng lên cao đẳng

Thứ trưởng Lê Quân cho rằng, hiện chúng ta ít quan tâm đến một đối tượng rất quan trọng, đó là các em hết 15 tuổi mà không có khả năng theo học THPT, thì phải vào học nghề. Những em này dường như phải học những chương trình chưa thực sự ưu tiên. Như vậy, chúng ta vừa lãng phí nguồn lực xã hội, vừa tạo nên vấn đề xã hội là các em bỏ học sau 15 tuổi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.