60 trẻ mắc sởi trong tuần đầu tiên của năm 2019

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, trong tuần đầu tiên của năm 2019, trên địa bàn thành phố ghi nhận 625 ca sốt xuất huyết - tăng 127%, 60 ca tay chân miệng - tăng 88% so với cùng kỳ năm 2018. 

Đặc biệt, trong tuần đầu năm 2019, thành phố ghi nhận 60 ca mắc sởi, trong khi cùng kỳ năm 2018 không ghi nhận ca nào. 

Theo bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, hiện trên địa bàn thành phố ghi nhận 24/24 quận, huyện đều phát hiện ca bệnh sởi, các quận có nhiều ca bệnh là: Thủ Đức, 8, 12 và Bình Tân.

“Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, người dân cần chủ động không để bị muỗi đốt, diệt lăng quăng tại nơi ở và nơi làm việc để phòng bệnh sốt xuất huyết. Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng để phòng bệnh tay chân miệng và nhiều bệnh khác. Đến các cơ sở tiêm chủng để được tư vấn tiêm chủng phòng bệnh sởi, Rubella, cúm và các bệnh truyền nhiễm khác. Đối với các trẻ sinh năm 2014-2017, phải được tiêm chủng một mũi vaccine sởi - Rubella theo chiến dịch tiêm bổ sung vaccine do Bộ Y tế tổ chức tại các trường mầm non, nhóm trẻ và các trạm y tế”, bác sĩ Lê Hồng Nga khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Nguyễn Thị Hiệp (bìa phải) hướng dẫn nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM

10 năm nghiên cứu làm lành vết thương trong 1 phút

10 năm nghiên cứu về vật liệu sinh học, TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật y sinh, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM, đã thành công trong việc thiết kế một loại keo có khả năng “dán” vết thương, làm lành nhanh vết thương trong vòng 1 phút. Phương pháp này mang tới cơ hội trị thương nhanh chóng cho những người dân ở xa bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.