60 trẻ mắc sởi trong tuần đầu tiên của năm 2019

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, trong tuần đầu tiên của năm 2019, trên địa bàn thành phố ghi nhận 625 ca sốt xuất huyết - tăng 127%, 60 ca tay chân miệng - tăng 88% so với cùng kỳ năm 2018. 

Đặc biệt, trong tuần đầu năm 2019, thành phố ghi nhận 60 ca mắc sởi, trong khi cùng kỳ năm 2018 không ghi nhận ca nào. 

Theo bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, hiện trên địa bàn thành phố ghi nhận 24/24 quận, huyện đều phát hiện ca bệnh sởi, các quận có nhiều ca bệnh là: Thủ Đức, 8, 12 và Bình Tân.

“Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, người dân cần chủ động không để bị muỗi đốt, diệt lăng quăng tại nơi ở và nơi làm việc để phòng bệnh sốt xuất huyết. Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng để phòng bệnh tay chân miệng và nhiều bệnh khác. Đến các cơ sở tiêm chủng để được tư vấn tiêm chủng phòng bệnh sởi, Rubella, cúm và các bệnh truyền nhiễm khác. Đối với các trẻ sinh năm 2014-2017, phải được tiêm chủng một mũi vaccine sởi - Rubella theo chiến dịch tiêm bổ sung vaccine do Bộ Y tế tổ chức tại các trường mầm non, nhóm trẻ và các trạm y tế”, bác sĩ Lê Hồng Nga khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm đẹp đón tết: Coi chừng rước họa

Làm đẹp đón tết: Coi chừng rước họa

Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, những tháng cận tết, BV liên tục tiếp nhận các ca tai biến do thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở kém chất lượng. Chỉ trong một tháng gần đây, trung bình mỗi ngày có gần 5 ca nhập viện điều trị tai biến thẩm mỹ, tăng gấp đôi so với trước. 

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc