65/66 ca phẫu thuật nội soi thành công bằng robot

(SGGPO).- Ngày 18-3, Bệnh viện Bình Dân cho biết, sau 5 tháng triển khai phẫu thuật nội soi bằng robot, đến nay đã thực hiện 66 ca phẫu thuật bằng phương pháp này.

Các trường hợp đã được phẫu phuật bằng robot chủ yếu là các bệnh nhân mắc các bệnh: ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận, u tuyến thượng thận, ung thư tuyến bàng quang…

Phẫu thuật nội soi bằng Robot tại Bệnh viện Bình Dân

Theo PGS.TS. BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, việc phẫu thuật nội soi bằng robot có tỷ lệ thành công lớn nhờ có độ phóng đại cao, hoạt động cánh tay máy tự do trong ổ bụng; có thể thao tác ở những nơi vùng sâu trong cơ thể. Bên cạnh đó, Robot còn có khả năng bóc tách khối u và khâu nối tỉ mỉ và khi được phẫu thuật bằng robot bệnh nhân có thể xuất viện trong thời gian ngắn. Trong số 66 ca được phẫu thuật bằng robot, có tới 65 ca đã thành công và chỉ có một trường hợp bị ung thư thận phải chuyển sang mổ hở do khối u quá phức tạp, dính liền nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Cẩn trọng với hội chứng Steven Johnson

Steven Johnson là một hội chứng có đặc điểm nổi bật là các tổn thương ở da, niêm mạc xảy ra cấp tính với tình trạng hoại tử lan rộng, bóc tách lớp thượng bì, có thể đe dọa đến tính mạng. 
 

Thuốc

Chặt đứt việc “núp bóng” phân phối thuốc

Theo Cục Quản lý dược Bộ Y tế, phân phối dược phẩm và phát triển hệ thống phân phối dược phẩm có ý nghĩa rất lớn trong đảm bảo đủ thuốc chất lượng, đáp ứng nhu cầu phòng, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.