71,6% số vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

SGGP
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kiềm chế tai nạn giao thông và đã có những chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đã giảm. 

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

Cụ thể: Trong năm 2016, cả nước xảy ra 21.568 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.680 người, bị thương 19.280 người. So với năm 2015, giảm 1.259 vụ (-5,52%), giảm 47 người chết (-0,54%), giảm 1.789 người bị thương (-8,49%).
Đa phần tai nạn giao thông xảy ra trên đường bộ với 97,8% (66,7% số vụ do mô tô, xe máy gây ra; 27,07% số vụ do ô tô), đường sắt chiếm 1,7%, đường thủy nội địa chiếm 0,5% tổng số vụ tai nạn giao thông.
Qua phân tích của các sở - ngành liên quan cho thấy, đa phần các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông (chiếm 71,6%) còn hạn chế. Trong đó, có nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe container, tàu hỏa... làm chết nhiều người

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Nhị Thiên Đường 1 sắp hoàn thành                                           Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn tất 2 công trình cải thiện giao thông trước 3 tháng

Cầu Nhị Thiên Đường 1 và nhánh cầu vượt thứ hai nối đường Phạm Ngũ Lão với Nguyễn Oanh, của công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp là 2 hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được hoàn tất, đưa vào khai thác trong tháng 10 này.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.