71,6% số vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

SGGP
Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kiềm chế tai nạn giao thông và đã có những chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đã giảm. 

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do ý thức kém

Cụ thể: Trong năm 2016, cả nước xảy ra 21.568 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.680 người, bị thương 19.280 người. So với năm 2015, giảm 1.259 vụ (-5,52%), giảm 47 người chết (-0,54%), giảm 1.789 người bị thương (-8,49%).
Đa phần tai nạn giao thông xảy ra trên đường bộ với 97,8% (66,7% số vụ do mô tô, xe máy gây ra; 27,07% số vụ do ô tô), đường sắt chiếm 1,7%, đường thủy nội địa chiếm 0,5% tổng số vụ tai nạn giao thông.
Qua phân tích của các sở - ngành liên quan cho thấy, đa phần các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông (chiếm 71,6%) còn hạn chế. Trong đó, có nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe container, tàu hỏa... làm chết nhiều người

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.