73 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới

SGGPO
Sáng 13-7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, đã có 73 bệnh nhân (chủ yếu ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm từ chiều ngày 12 kéo dài đến rạng sáng nay 13-7. 

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu đều chung tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Ths. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin, trong số 73 bệnh nhân nhập viện cấp cứu có 17 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị.

73 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới ảnh 1 Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 nỗ lực cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc

Theo người nhà, các bệnh nhân này sau khi ăn cưới vào trưa ngày 12-7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu. 

Chị Lê Thị Mỹ Hương (SN 1991, trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), một trong số bệnh nhân nhập viện cho biết, vào trưa ngày 12-7, chị đi dự tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn. Đến 17 giờ cùng ngày, chị bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ bị trúng gió nhưng đến khi vào Bệnh viện cấp cứu thì mới nghe các bác sĩ chẩn đoán là ngộ độc thức ăn. Và có nhiều người dự tiệc cưới cũng chung tình trạng như tôi”, chị Hương cho biết.

73 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới ảnh 2 Nhiều bệnh  nhân nặng phải điều trị đặc biệt.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết thêm, hiện các giường của Phòng hồi sức tích cực đã hết nên Bệnh viện sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, đồng thời huy động các y bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bùng phát dịch sốt xuất huyết diện rộng

Bùng phát dịch sốt xuất huyết diện rộng

Bắt đầu tăng nhanh từ tháng 6-2019 đến nay, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã bùng phát ở nhiều địa phương. Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước có hơn 96.000 ca mắc SXH (trong đó 11 ca tử vong), tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018   

Sức khỏe cộng đồng

Bùng phát dịch sốt xuất huyết diện rộng

Bắt đầu tăng nhanh từ tháng 6-2019 đến nay, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã bùng phát ở nhiều địa phương. Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước có hơn 96.000 ca mắc SXH (trong đó 11 ca tử vong), tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018   

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.