78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

SGGP
Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Ông An Shuya là một kỹ sư cao cấp và một chuyên gia cơ khí sinh sống ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Sau khi về hưu, ông sống với vợ là bà Li Junlan.

Hơn 10 năm trước, ông đã quyết định phải làm một cái gì đó để giải quyết tình trạng kẹt xe trong thành phố sau một lần nghe vợ ông phàn nàn và yêu cầu “ông phải làm gì đó đi chứ”.

Theo China Daily, ông An Shuya đã tạo nên một sự khác biệt, đã phát minh ra sản phẩm không thuộc lĩnh vực độc quyền của các nhà khoa học.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây