7.900 tài khoản phái sinh được mở trong 1 tháng

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, sau 1 tháng đi vào hoạt động kể từ ngày 10-8-2017, thị trường chứng khoán phái sinh đã có gần 7.900 tài khoản giao dịch phái sinh (được mở tại 6 công ty chứng khoán thành viên thị trường phái sinh). 
Cũng theo HNX, gần 92.900 lệnh của nhà đầu tư được đưa vào hệ thống, trung bình có 4.420 lệnh/phiên, trong đó tổng cộng 49.513 giao dịch đã được thực hiện. Thị trường chứng khoán phái sinh thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của nhà đầu tư.
Hiện có 4 mã hợp đồng tương lai đang được niêm yết tại HNX là VN30F1709, VN30F1710, VN30F1712 và VN30F1803. HNX đang tiếp tục nghiên cứu và ra mắt những sản phẩm mới nhằm cung cấp cho thị trường thêm nhiều lựa chọn, như sản phẩm hợp đồng tương lai trên chỉ số, đặc biệt là hợp đồng tương lai trên trái phiếu Chính phủ.
Liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho các ngân hàng tham gia thị trường chứng khoán phái sinh, HNX đang phối hợp Ủy ban Chứng khoán nhà nước hỗ trợ về mặt thông tin để các ngân hàng làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong quá trình cấp phép. Vì hiện NHNN chưa hướng dẫn về nội dung cũng như quy trình cấp phép để các tổ chức tín dụng lập hồ sơ xin phép tham gia đầu tư và cung cấp dịch vụ trên thị trường chứng khoán phái sinh theo Nghị định 42/2015.


NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Trồng rau ăn lá an toàn ​

Hiện nay, việc trồng rau an toàn theo quy trình VietGAP đang dần thay thế trong hoạt động sản xuất của người nông dân nói chung và người trồng rau ăn lá tại TPHCM nói riêng. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế