8 ngư dân Philippines bị bắn

Theo nhật báo Philippines Star ngày 10-1, một số tay súng đã bắn chết 8 ngư dân Philippines ở ngoài khơi TP Zamboanga, miền Nam Philippines. Cảnh sát và bảo vệ bờ biển Philippines cho biết, vụ việc xảy ra lúc 8 giờ tối ngày 9-1 (giờ địa phương). Theo cảnh sát, chiếc tàu đánh cá bị tấn công xuất phát từ đảo Sibugtoc có 15 người, 7 người may mắn trốn thoát. Theo 2 trong số 7 người trốn thoát, các tay súng đi trên 2 tàu cao tốc xông lên tàu của họ xả súng. Cảnh sát cho biết nhiều khả năng các nghi phạm thuộc nhóm chuyên bắt cóc tống tiền ngư dân.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Philippines ra tối hậu thư 6 tháng đối với các nhóm tay súng Hồi giáo, buộc họ phải ngừng tấn công các tàu hàng ở phía Nam Philippines. Trong năm 2016, đã có khoảng 20 thủy thủ và du khách bị các nhóm vũ trang Hồi giáo bắt cóc khiến các nước láng giềng Indonesia, Malaysia lo ngại.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

Củ hành khổng lồ

Peter Glazebrook, nông dân đến từ Newark East Midlands, Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn  vừa trưng bày củ hành tây nặng tới 6,65kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4kg.

Chính trường thế giới

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu.