8 tháng, thêm 85.000 doanh nghiệp mới

SGGP
Tổng cục Thống kê cho biết, 8 tháng đầu năm nay, cả nước có 85.357 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký 822 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 16% về số doanh nghiệp và tăng gần 45% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.
 Nếu tính cả 1.108 ngàn tỷ đồng của gần 24,7 ngàn lượt doanh nghiệp thay đổi tăng vốn thì tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 8 tháng  đạt 1.930 ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có hơn 19.100 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 8 tháng lên hơn 104,5 ngàn doanh nghiệp. Tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng là 822 ngàn người, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước.

Về ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ chiếm 36%; 11.000 doanh nghiệp xây dựng, chiếm gần 13%; 11.000 doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo, chiếm gần 13%; 6,4 ngàn doanh nghiệp khoa học, công nghệ, dịch vụ tư vấn, thiết kế, quảng cáo và chuyên môn khác, chiếm 7,5%...


KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

Mặc dù chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được thực hiện hơn 10 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Chương trình bình ổn thị trường

Vải thiều VietGAP tiếp tục vào siêu thị miền Nam

Để vải thiều không còn tình trạng “giải cứu” khi vào mùa vụ thu hoạch chính vụ như mọi năm, nhiều kênh hệ thống phân phối hiện đại đã mang vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP vào miền Nam để người tiêu dùng có thể mua sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Song song đó, vải thiều có thị trường tiêu thụ ổn định đầu ra, sẽ giúp nông dân bán được giá tốt, tránh tình trạng ép giá, không còn “giải cứu”.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ sắp xếp lại các ban quản lý dự án của TPHCM

Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố giao Sở Nội vụ hoàn chỉnh Đề án sắp xếp lại các Ban Quản lý dự án của thành phố, quận, huyện, Ban Quản lý dự án ODA để trình Ủy ban trong thời gian sớm nhất.