9 ngày nghỉ tết, xuất nhập khẩu hơn 1 tỷ USD

SGGP
Tổng cục Hải quan cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, ngành hải quan vẫn làm việc phục vụ doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Những ngày nghỉ tết, ngành hải quan đã phục vụ hơn 1.260 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, gấp hơn 2 lần so với dịp tết năm trước, tiếp nhận hơn 8.500 tờ khai. 

Tổng trị giá xuất nhập khẩu đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về giá trị. Trong đó, trị giá xuất khẩu là 389 triệu USD, tăng gần 35% và trị giá nhập khẩu là 611 triệu USD, tăng hơn 1%.

Nhóm hàng máy vi tính, điện thoại, sản phẩm điện tử và linh kiện xuất khẩu nhiều nhất, với 263 triệu USD, chiếm gần 68% trong tổng trị giá xuất khẩu của cả nước; ngoài ra còn có nhóm hàng máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng đạt 19,3 triệu USD, xi măng 10,5 triệu USD, xăng dầu các loại 10,3 triệu USD, hàng rau quả 9,3 triệu USD… Hàng nhập khẩu chủ yếu thuộc các nhóm hàng máy vi tính, điện thoại và linh kiện với 358 triệu USD, chiếm gần 60%; nhóm hàng máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng đạt 86,4 triệu USD; xăng dầu các loại 21,2 triệu USD; hạt điều 18,2 triệu USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 3 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, đến đầu tháng 6-2019, cả nước có 14,6 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 347 ngàn người tham giao bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có 12,87 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, 84 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).